Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018


Bánh bò không chỉ là món bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, độ ngọt mềm hòa quyện với độ đậm đà của loại nước cốt dừa đặc biệt có chút hơi mằn mặn. Cùng học cách làm bánh bò bằng bột gạo với hương vị chuẩn hương vị miền Nam qua hướng dẫn dưới đây.

Bánh bò được xem là món bánh khá phổ biến ở Việt Nam nói chung hay miền Nam nói riêng, không chỉ là món bánh yêu thích của nhiều người mà món bánh này còn nhiều lần được bạn bè quốc tế khen ngợi trên các mặt báo. Bánh bò được chế biến theo nhiều cách biến tấu khác nhau, từ đó mà chúng ta có món bánh bò hấp, bánh bò chiên, bánh bò nướng, bánh bò rễ tre…

Bánh bò từ lâu đã là món bánh được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Bánh bò từ lâu đã là món bánh được nhiều người yêu thích
(Ảnh: Internet)
Tuy nhiên, khi nhắc đến bánh bò người ta thường nhớ nhất là hương vị bánh bò ở miền Nam, từng miếng bánh ngọt thơm hòa quyện với nước cốt dừa có thêm chút vị mằn mặn đặc trưng dễ khiến người thưởng thức say đắm. Thử trổ tài với cách làm bánh bò bằng bột gạo đúng chuẩn miền Nam của https://truongdaylambanh.blogspot.com dưới đây, bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà với các bước làm rất đơn giản.

Nguyên liệu làm bánh bò miền Nam

-         500g bột gạo tẻ
-         200g bột năng
-         ½ muỗng muối
-         200g đường trắng
-         500ml nước cốt dừa

Hướng dẫn cách làm bánh bò bằng bột gạo

Bước 1: Cho 2 muỗng nước ấm hòa cùng phần đường đã chuẩn bị, khuấy cho tan đều hết đường. Chọn âu lớn để thực hiện trộn bột (phần này bạn nên chuẩn bị âu lớn vì bột sẽ nở nhiều), sau đó bột nở vào cùng với đường đã khuấy tan.

Bước 2: Cho vani, đường, nước cốt dừa và muối vào nồi, cho khoảng 200ml nước cốt dừa vào để bánh có thêm mùi thơm hấp dẫn. Thực hiện đun hỗn hợp nhỏ lửa trên bếp cho đến khi thấy sủi bọt tăm thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội lại.

Nấu hỗn hợp trên bếp cho đến khi sệt lại
Nấu hỗn hợp trên bếp cho đến khi sệt lại
(Ảnh: Internet)
Bước 3: Đổ bột gạo vào âu lớn đã chuẩn bị, cho nước lạnh vào âu trộn đều. Thực hiện nhào bột bằng tay sẽ làm cho bánh ngon hơn. Nhào cho đến khi thấy phần bột được hòa quyện và dẻo lại.

Bước 4: Cho thêm dung dịch đã lên men vào trong âu, trộn đều lên cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau thành một hỗn hợp đặc sệt.

Bước 5: Cho hỗn hợp vào âu ủ trong khoảng 7 tiếng hoặc có thể để qua đêm, đậy hỗn hợp bằng vải mỏng để bột lên men tốt hơn.

Bước 6: Chọn những chiếc khuôn bánh bò có nhiều hình dáng khác nhau hoặc cho vào chén. Tuy nhiên nên chọn khuôn bánh nhỏ để bánh khi ăn không bị ngán. Quết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn để bánh không dính, cho phần bột vào khuôn bánh sau đó thực hiện hấp cách thủy. 

Chọn những chiếc khuôn nhỏ
Chọn những chiếc khuôn nhỏ với nhiều hình dáng để bánh đẹp mắt hơn
(Ảnh: Internet)
Bước 7: Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi nồi hấp rồi chờ cho bánh nguội. Dùng thìa lấy bánh ra khỏi khuôn, bánh ăn nguội sẽ ngon hơn. Chuẩn bị thêm nước cốt dừa để thưởng thức cùng với bánh.

Vậy là chúng ta đã có được mẻ bánh bò thật thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể cho thêm màu được làm từ lá dứa hay các loại rau củ cho bánh có thêm màu sắc đẹp mắt. Với cách làm bánh bò bằng bột gạo được hướng dẫn trên đây bạn sẽ tự tay làm được mẻ bánh ngon chiêu đãi người thân hay bạn bè. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts