Bánh gạo viên Hàn Quốc hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm bánh
Bột nếp: 500 g
Muối : 4 g
Nước: 120 g
Bột phù
Bột đậu cô ve vàng : 20 g
Bột đậu xanh: 20 g
Bột mè đen: 20 g
Đậu đỏ hình quả cật bóc vỏ : 28 g
Đậu đỏ: 27 g
Nước xả đậu: 200g
Nước luộc đậu: 400 g
Đường: 4 g
Nước luộc bánh: 2kg
2. Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc
- Bước 1: Đổ nước vào nấu lửa lớn 9 phút. Khi nước nóng thì phủ một lớp vài cotton lên đáy xửng, cho đậu đỏ hình cật vào hấp 25 phút. Sau đó lấy đậu nghiền với muối, sàng qua rây rồi trộn với đường.
- Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi bật lửa lớn 5 phút, chờ cho nước sôi rồi chắt bỏ nước sôi cũ, sau đó cho thêm nước vào đun tiếp, đun tiếp 20 phút. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 25 phút nên khi đậu thật mềm thì vớt ra nghiền với muối rồi trộn với đường.
- Bước 3: Tiếp tục bỏ nước vào nồi nấu 9 phút, lứa lớn. Nước sôi lên, thả các viên bột rồi luộc thêm 2 phút 30 giây.Sau đó vớt ra rổ, xả nhanh với nước lạnh rồi để ráo .
- Bước 4: Sau đó chia thành 5 phần bánh rồi lăn với loại bột đường đã chuẩn bị.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét