Chỉ với vài bước đơn giản trong cách làm bánh bao không cần bột nở mà sắp hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay những mẻ bánh bao thơm ngon, nóng hổi, nhìn đẹp không kém gì ngoài quán.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Những chiếc bánh bao nhân thịt thơm thơm, mềm mềm không chỉ là một món ăn sáng bổ dưỡng mà nó còn là món điểm tâm tuyệt vời đấy các bạn ạ. Cùng truongdaylambanh.blogspot.com xem cách làm bánh bao nhân thịt mà không cần bột nở như thế nào cùng với nhé.
Nguyên liệu cần có.
– Bột mì (600 gram)
– Bột mem (25 gram)
– Đường (60 gram)
– Thịt heo (300 gram)
– Hành lá.
– Mộc nhĩ.
– Sữa tươi (200 ml)
– Muối.
Cách làm bánh.
Bước 1. Cho bột men cùng đường vào bát rồi đổ sữa tươi vào. Dùng tay trộn đều rồi cho hỗn hợp vào nồi đun với lửa nhỏ.
Bước 2. Cho bột mì vào bát to cùng với chút muối. Cho hỗn hợp bột sữa đã làm ở bước 1 vào rồi dùng tay nhào bột. Bạn hãy nhào bột cho đến khi bột mềm, không nổi hạt thì bọc bát bột lại bằng màng bọc thực phẩm khoảng 4 – 5 tiếng để ủ bột.
(Xem thêm: Ủ bột bánh bao qua đêm có được không?)
Bước 3. Khi ủ xong, bạn rắc một chút bột khô lên trên cùng rồi nhào bột một lần nữa. Sau đó, bạn ủ bột khoảng 1 tiếng nữa để bánh bao sau khi làm xong sẽ thơm, mềm hơn.
Bước 4. Xay nhỏ thì rồi ướp thịt với hành lá và mộc nhĩ băm nhỏ. Thêm nếm gia vị rồi ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều các gia vị.
Bước 5. Cho bột ra một mặt phẳng sạch rồi dùng tay nhào bột. Dùng dao cắt bột thành những phần nhỏ. Nhào nhặn bột rồi cho nhân thịt vào giữa.
Bước 6. Cho bánh bao vào khay rồi hấp đến khi bánh chín khoảng 15 – 20 phút.
Bước 7. Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguyên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút rồi cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy là bạn đã làm xong những chiếc bánh bao nhân thịt mà không cần đến bột nở rồi đó. Cách làm bánh bao không cần bột nở này cực kỳ đơn giản phải không. Cùng làm và thưởng thức đi nào.
Cách làm bánh bao chay
Bánh bao chay là món bánh bao được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích đấy các bạn ạ. Nếu nhà bạn có em nhỏ thì cách làm bánh bao chay mà sắp chia sẻ sau đây sẽ là công thức vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn đó. Cùng chúng tôi xem cách làm bánh bao chay như thế nào bằng cách chuẩn bị những nguyên liệu sau.
Nguyên liệu cần có.
– Bột mì (300 gram)
– Bột mem (5 gram)
– Sữa tươi (150 ml)
– Đường.
– Nước.
Cách làm bánh.
Bước 1. Hòa tan đường và sữa tươi vào nước ấm. Cho bột mem vào bát rồi cho nước đường vào. Khấy đều.
Bước 2. Cho bột mì vào bát, cho hỗn hợp ở bước 1 bào rồi nhào bột đến khi bột mịn. Ủ bột khoảng 1 tiếng.
Bước 3. Khi bột nở ra thì bo bột ra một mặt phẳng sạch rồi dùng cán, cán bột rồi chia bột thành những phần nhỏ.
Bước 4. Nặn bột thành những hình mà bạn thích rồi cho bánh vào khay hấp.
Bước 5. Dùng cọ quét dầu ăn lên đáy bánh để bánh không bị dính sau đó hấp bánh với lửa nhỏ khoảng 15 phút đê bánh được chín.
Bước 6. Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguyên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút rồi cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
THAM KHẢO THÊM VIDEO CÁCH LÀM BÁNH BAO DƯỚI ĐÂY NHÉ:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét