Nếu bạn đang muốn dấn thân vào lĩnh vực công nghiệp thực phẩm với nghề làm bánh thì bài viết này sẽ giúp bạn biết nên cần những điều kiện hay yếu tố nào để theo đuổi nghề nghiệp này.
Bạn có thích làm những món bánh thơm ngon không? Bạn có phải là mẫu người thích tìm hiểu mọi thứ, không ngừng sáng tạo những điều mới mẻ? Nếu có, bạn có thể tham gia các khóa học nghề làm bánh tại một trường dạy làm bánh nào đó để trở thành những nghệ nhân và tạo cho mình một nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

 Công việc của một đầu bếp bánh thực sự rất thú vị, đòi hỏi sự sáng tạo, thử thách và những phức tạp. Không chỉ làm ra những chiếc bánh ngọt, bánh mì, bánh tráng miệng thơm ngon mà chúng còn phải được trình bày đẹp mắt và có tính nghệ thuật, đây là những yếu tố quan trọng khiến thực khách cảm thấy thú vị và muốn thưởng thức món ăn của bạn. Ngoài ra, bạn còn cần những yếu tố sau để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp:
Kiến thức ngành bánh
Để trở thành một đầu bếp bánh giỏi thì kiến thức lĩnh hội được trong quá trình học nghề làm bánh là điều cần có. Không chỉ biết công thức làm bánh chuẩn, bạn còn cần phải tìm hiểu các nguyên tắc khóa học đằng sau tác phẩm của mình. Ví dụ như cách sử dụng các thực phẩm dễ hỏng, khó bảo quản để đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm. Hiểu rõ dinh dưỡng của từng nguyên liệu, làm thế nào để kết hợp chúng với nhau nhằm tạo nên món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe theo sinh lý của con người.
Đặc biệt, kiến thức về ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Châu Âu, Châu Á,…cũng là những điều bạn cần trau dồi mỗi ngày để trở thành một đầu bếp bánh chuyên nghiệp có thể làm việc trong các nhà hàng khách sạn cao cấp hay trong bếp bánh ở nước ngoài.
Kỹ năng làm bánh
Kỹ năng là những thứ được rèn luyện mỗi ngày, đối với nghề làm bánh, bạn sẽ được lĩnh hội những kỹ năng khi học làm bánh như: làm thế nào để ước lượng chính xác, biết cách kết hợp và pha trộn. Kỹ thuật nhào, trộn, đánh trứng, đánh kem,…Các kỹ năng quản lý, kinh doanh, kỹ năng làm việc nhóm hay sắp xếp và tổ chức nhân sự - tất cả đều là những kỹ năng rất cần thiết của một thợ làm bánh chuyên nghiệp.

 Tính cách cá nhân
Sự kiên nhẫn, tỉ mỉ là kỹ năng cần thiết đối với một đầu bếp bánh. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong tỷ lệ nguyên liệu hay nướng bánh quá thời gian quy định thôi cũng có thể khiến một mẻ bánh thành công hay thất bại. Vì vậy mà bạn cần phải tỉ mỉ và chú đến từng bước thực hiện, cân đúng định lượng nguyên liệu và căn thời gian làm chín bánh chuẩn xác,….
Một Đầu Bếp Bánh còn cần có những kỹ năng khác như: sạch sẽ, cẩn thận để luôn chú ý đến các chi tiết nhỏ vặt và luôn giữ gian bếp ngăn nắp, sạch sẽ và vệ sinh. Nhiều người phải cần tới thời gian và sự rèn luyện mới đạt được các kỹ năng này.
Có thể thấy, trong tương lai gần, cơ hội việc làm dành cho các Đầu Bếp Bánh là rất lớn bởi các Nhà hàng – Khách sạn và chuỗi tiệm bánh nổi tiếng đang ngày càng phát triển lớn mạnh. Do đó, hãy tham gia một lớp học làm bánh ngay từ bây giờ để đón đầu xu hướng nghề nghiệp ngành bánh trong tương lai các bạn nhé!








0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts