Chủ Nhật, 22 tháng 10, 2017
- 21:59
- Yuki
- làm bánh
- No comments
Món bánh tuy lạ mà quen của người Nhật này sẽ khiến bạn phải "phê" khi lần đầu thưởng thức đó, nếu có cơ hội khác lạ, phải thực hiện món gì cho gia đình người thân chứ nhỉ?
Vậy mà nhà chẳng có lò nung, hộp quà lại cần giật mình mà thú vị hay giản đơn là ko muốn lích kích đồ dùng và tốn nhiều thời giờ thì học được mua món gì đây? Mochi kem làm bánh sẽ sảng khoái tất cả các tiêu chí trên để cho bạn.
Nguyên liệu cần có
- 50 gam gạo nếp
- 75 gam đường hạt
- 100 mi li lít nước lọc
- Kem làm bánh
- Tinh bột bắp
Hướng dẫn làm mochi nhân kem
Bước một:
- Bước đầu, bạn cuấy bột nếp cùng nước trong một cái bát rồi khuấy thật đều tay.
Quá trình 2:
- Tiếp theo, mang đường vào tô trộn tham gia các các nliệu.
*Lưu ý: Đừng "nhảy cóc" giai đoạn như: hòa đường, bột nếp gạo và nước sạch vào luôn vì sẽ rất phức tạp để dung dịch hòa tan.
Công đoạn 3:
- Bọc vại bột mochi lại kế đó đem quay trong lò vi sóng công năng 600W.
- Sau hai phút, các bạn lấy tô bột ra trộn đều tăng rồi buộc lại cộng thêm quay cộng với 1 p nữa.
Giai đoạn 4:
- Rắc tí tinh bột ngô tăng một bàn phẳng, đặt bột mochi tăng và dí mỏng thành hình chữ nhật bự.
Bước năm:
- Xắc bột mochi thành tám phần ngang nhau và để lần lượt từng phần vào một tấm cốc có lót sẵn màng phủ thức ăn.
Bước sáu:
- Bước cuối, bạn cho kem vào làm phần bên trong mochi sau đó viên tròn lại với màng bọc bên quanh rồi cất tủ lạnh trong khoảng 1 h.
Nhìn đẹp vậy mà công thức làm mochi kem mát đơn giản quá phải ko?
Sắp Trung Thu sau đó, làm bánh mà khó quá thì chuyển qua mochi kem lạnh vừa dễ chế biến vừa qua không kém - Ảnh 7.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét