Việc làm luôn là một yếu tố quan trọng cho bất kì ai. Thợ làm bánh cũng thế là một ngành khá phát triển, và nhu cầu sử dụng nhân lực rất cao. Nhưng hầu hết ngành nào cũng vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về việc bạn làm đúng chuyên ngành vì các nhà tuyển dụng cần một thời gian dài để chỉ bảo, đào tạo một thời gian dài thì mới làm việc chính thức được.
Để có việc làm, những người đầu bếp chưa có kinh nghiệm đòi hỏi mà có sự chịu khó cao, siêng năng và cần phải nhạy bén để nắm bắt được các tình huống nhanh nhất. Những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn cần phải nắm bắt nhé đó là những đút kết từ những kinh nghiệm từ những đầu bếp hiện tại có mức lương ổn định cho cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm nhé.
Bạn cần phải tập trung trong quá trình làm việc.
Học tập là giai đoạn mà người nào cũng từng trải qua và không ngừng học hỏi. Đặc biệt là nghề làm bánh, một nghề đòi hỏi cao về kĩ năng lý thuyết lẫn thực hành. ... Những điều này bạn không thể học được từ lý thuyết hay trên mạng mà bạn cần va chạm thực tế.
Chưa kể quá trình học tập khi làm cần phải nghiêm túc sẽ giúp bạn lĩnh ngộ nhiều hơn về các kiến thức quan trọng. Bạn có thể nâng cao tay nghề. Và sau này khi bạn làm ở nơi khác thì bạn sẽ có một CV đẹp hơn, làm hài lòng các nhà tuyển dụng.
Bạn cần phải ưu tiên quá trình thực tập
Liệu bạn có thể trả giá bằng những việc như: làm việc không công tại các nhà hàng, tiệm làm bánh, hay bạn đi làm 6 tháng ở đó mà chỉ được 500.000 đồng hổ trợ tiền xăng không?
Điều này đối với bạn là một cú sock lớn khi bạn làm việc như một đầu bếp chính mà mức lương bạn hưởng chưa được như một học việc được nhận chính thức ở nơi đó. Bạn có nản lắm không? Mình là một nhân chứng khi làm việc cận lực hết lòng vì công việc và được trả chỉ 500.000 đồng khi xong khóa thực tập 6 tháng. Bạn phải suy nghĩ nếu làm việc ở môi trường như thế: bạn sẽ được gì? và bạn phải trả giá như thế nào? Mình làm việc ở môi trường đó, mình làm hết tất cả những công việc đó một cách thành thạo và làm việc thậm chí nhiều hơn công việc của một nhân viên chính thức ở đó nhưng không được công nhận và trả lương xứng đáng và mất rất nhiều thời gian. Đó là điều mình mất, bù lại, mình được kinh nghiệm làm việc thực tế không như những nơi thực tập khác không cho thực tập sinh của mình đụng vào bất cứ món đồ gì chỉ vì sợ hư hỏng và ở nơi đó bạn không thể phát huy được những gì bạn có. Cho nên, con đường như thế nào là do bạn chọn. Một nơi mà bạn được thể hiện hết sức của mình và một nơi bạn không được thể hiện gì hết ngoài việc chỉ đứng xem.
Giới thiệu bản thân trên các website giới thiệu việc làm.
Bạn cần chuẩn bị co bản thân một bộ hồ sơ thật đẹp và kĩ càng. Hãy giới thiệu bản thân một cách khái quát nhất. Đây là một cách giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng. Khi các nhà tuyển dụng xem được bộ hồ sơ của bạn thì họ sẽ chú ý đến bạn ngay.
Bắt đầu từ những việc thấp nhất
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn hãy xin vào nhà hàng có qui mô nhỏ. Những nhà hàng lớn dạy cho bạn quy trình làm việc nhưng những nhà hàng nhỏ dạy cho bạn cách làm nhiều việc cùng một lúc, họ dạy bạn cách yêu công việc của mình. Bạn cần phải làm nhiều việc để thành thạo công việc đấy. Khi làm việc ở nơi làm việc có quy mô nhỏ sức ép của công việc vô cùng lớn, phải có một sự đam mê cháy bỏng bạn mới vượt qua được thử thách khó khăn đó. Từ người chưa có kinh nghiệm nhưng theo thời gian thì tay nghề của bạn sẽ nâng cao mặc dù bạn không hay biết nhưng nếu làm việc dưới sự đam mê thì bạn sẽ nhận ra sự khác biệt khi bạn mới làm việc và sau khi làm việc một thời gian đấy nhé.
Khi đã có một số kinh nghiệm đút kết từ thời gian bạn làm việc ở những nơi đó thì bạn có thể xin vào những nơi làm việc lớn hơn giúp cải thiện được thu nhập cho bạn.
Điều cuối cùng
Điều này hầu như bạn nào cũng mắc phải. Điều này vô cùng quan trọng, nó quyết định bạn có thành công trong công việc hay chỉ là người thất bại. Bạn cần bỏ qua cái "tôi" của bản thân. Nhường nhịn nhau, nếu bạn không bỏ qua được cái tôi hay chỉ vì một câu nói nặng nhẹ của những người đồng nghiệp do sự cạnh tranh "chơi xấu" trong một tập thể mà bạn đã bỏ việc ở đó thì bạn chỉ là người thất bại, bạn không làm được công việc gì hết. Bạn hãy tự mở lòng, bạn đến chỉ để làm việc, học hỏi kinh nghiệm đừng vì những lời thách thức mà bạn bỏ đi một tương lai của mình.
Đó là những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn tìm được một nơi làm việc thích hợp. Nếu bạn muốn timg nơi dạy làm bánh kem uy tín thì hãy đến với chúng tôi. Nơi đào tạo đầu bếp, bếp trưởng hàng đầu tại Việt Nam.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét