Nghề đầu bếp nói chung và thợ làm bánh nói riêng. Đều là những nghề tạo ra các loại thức ăn cho thực khách, làm vừa lòng họ. Người đầu bếp họ biến sự đam mê của họ thành những chiếc bánh hay những món ăn mà chính thực khách là người thưởng thức sự đam mê đó.
Xã hội ngày càng phát triển, ngàng du lịch cũng đang phát triển mạnh mẽ cho nên những ngành nghề liên quan đến dịch vụ du lịch cũng ngày càng phát triển thêm.
Khi bạn có nghề làm bánh trong tay thì bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp, các khách sạn, nhà hàng 4 sao trở lên đều có thể nhận được bạn.
Học làm bánh có khó không?
Học nghề làm bánh có khó không? câu hỏi đó cũng là câu hỏi chung hầu như ai cũng đã từng thắc mắc. Nếu bạn là một người có một sự đam mê da diết về nghề làm bánh thì những khó khăn bạn có thể bỏ qua để đi theo đam mê của mình.
Nếu bạn may mắn khi mới học nghề xong thì bạn có thể làm việc tại các nhà hàng khách sạn 4 sao trở lên thì bạn có thể nâng cao tay nghề của bạn. Và tương lai của bạn cũng sáng lạng hơn nữa nhé.
Nhưng nếu bạn không may mắn thì bạn có thể vào những nhà hàng khách sạn nhỏ hơn để học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước
Bạn có thể xin vào để phụ bếp bánh.
Vì là một vị trí không quan trọng đối với các nhà tuyển dụng cho nên, công việc phụ bếp bánh có lương trung bình (trên 4 triệu đồng), công việc nhẹ nhàng, bạn có thể tranh thủ "chôm chỉa " những bí kiếp của "sư huynh sư phụ" mà bạn đi theo học nghề giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm, các mẹo vặt mới.
Công việc mà người phụ bếp đảm nhận là: chăm sóc các loại nguyên liệu, dọn dẹp bếp,.. và đặc biệt là hỗ trợ các đầu bếp chính làm bánh nhé.
Khi độ thông thạo của bạn đã cao và sự tín nhiệm của người chủ tiệm và các đầu bếp trong nhà hàng bạn đang làm việc thì bạn có thể được thăng chức thành
Đầu bếp bánh
Đối với các phụ việc bếp bánh có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên thì bạn có thể trở thanh đầu bếp bánh, và bạn sẽ tạo ra những loại bánh ngon mà thực khách là người quyết định bạn có thể trở thành đầu bếp giỏi hay bình thường. Những đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm thì có thể chỉ đạo, hướng dẫn các phụ bếp công việc để giúp
Hiện tại, vị trí đầu bếp là vị trí đang rất "hot" và được nhiều công ty, nhà hàng, khách sạn tuyển dụng.
Mức lương cho nghề đầu bếp chưa có kinh nghiệm lâu năm thì dao động từ 7 đến 11 triệu/ tháng một mức lương ổn định cho những đầu bếp mới.
Tổ trưởng bếp bánh
Cái tên đã nói lên tất cả rồi bạn nhỉ. Tổ trưởng bếp bánh là người nắm toàn quyền quản lý các đầu bếp làm bánh đấy. Bất cứ nghề nào cũng vậy, cũng cần một người "Leader" chỉ đạo và chịu mọi trách nhiệm về tổ làm việc đó. Giống như thời đi học có tổ trưởng đấy bạn ạ.
Nếu bạn muốn làm tổ trưởng bếp bánh thì bạn phải có kinh nghiệm trên 2 năm và hiểu rõ mọi điều về nghề làm bánh. Công việc chính của bộ phận này là quan sát, hướng dẫn chỉ đạo cho các thành viên trong tổ. Bạn có thể bị áp lực công việc nếu những thành viên của bạn là người mới vào nghề.
Lương chính của chức vụ này tối thiểu là 10 triệu/ tháng. Khá hấp dẫn đúng không các bạn?
Giám sát bếp bánh
Đúng vậy bất kì ngành nào thì ngoài tổ trưởng ra thì bạn cũng cần một người giám sát khi tổ trưởng không có mặt giải quyết kịp thời. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm bếp bánh trên 4 năm. Kinh nghiệm kiểm định bánh và phát triển thực đơn gay gắt, quản lý các thiết bị, dụng cụ làm bánh và hiệu quả làm việc của nhân viên. Thỉnh thoảng, họ cũng phải đích thân xuống bếp nấu những món bánh cho thực khách cùng với những đầu bếp khác.
Bếp trưởng bếp bánh
Kinh nghiệm của bạn đã trên 5 năm, bạn thành thạo những món bánh trên thế giới. Thì vị trí bếp trưởng bếp bánh sẽ không thoát khỏi tầm tay của bạn. Tại sao lại như thế? Vì bạn có thể quản lý , điều hành giám sát các nhân viên trong bếp bánh của bạn.
Mức lương tối thiểu ở chức vụ này là trên 20 triệu/ tháng.
Chuyên gia bếp bánh
Khi đến một thời gian nào đó, bạn sẽ trở thành một chuyên gia về bánh. Đến lúc ấy, những nhà hàng, khách sạn mời bạn đến thưởng thức và nhận xét các món bánh của nhà hàng đó và xin ý kiến của bạn. Có thể bạn sẽ kiêm luôn chức danh Food Stylist nữa đấy
Các chuyên gia về làm bánh nổi tiếng trên thế giới như: Ben Churchill, Amaury Guichon, Miquel Antoja, Pierre Hermé có mức lương cao ngất ngưỡng bạn nhé. Hãy cố gắng phấn đấu lên nào.
Bạn không muốn làm thuê cho bất kì ai? Bạn chỉ muốn làm chủ từ nghề làm bánh? Tại sao bạn lại không là một chủ cửa hàng làm bánh?
Đối với các tiệm bánh cao cấp, bạn làm được chúng và bạn có lượng khách hàng ổn định. Thì doanh thu của bạn sẽ đạt đến hàng trăm triệu 1 tháng. Ngoài ra, khi cửa hàng của bạn đã có sự uy tín thì bạn có thể cung cấp bánh với số lượng lớn cho các quán coffee, các nhà hàng khác hay thậm chí bạn có thể mở lớp dạy làm bánh và chỉ dạy cho những học viên của bạn một cách tâm huyết và dạy cho họ sự đam mê về nghề làm bánh.
Với những dẫn chứng trên hi vọng bạn đã giải đáp được câu hỏi thợ làm bánh có tương lai không rồi nhé. Bạn muốn tìm một nơi dạy làm bánh uy tín và chuyên nghiệp. Tại sao bạn lại không chọn chúng tôi, một trường dạy nghề làm bánh uy tín đảm bảo 100% học viên đều có việc làm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét