Sáng mùa đông lạnh giá, bước xuống giường và ăn một miếng bánh bao nóng hổi vừa mới ra lò thì quả thật hấp dẫn đấy mọi người ạ.
Bánh bao nhân đường
Nguyên liệu:
- 7ml dầu lạc
Nhân đường: - 15g bột mì; 45g bột đường nâu; 7g hạt vừng rang
Vỏ bánh: - 300g bột mì; 12g men; 30g đường; 150ml nước
Bánh bao chay
Nguyên liệu:- 300g bột mì
- 12,5g men
- 30g đường; 150g nước hoặc sữa tươi
Bánh bao hoa hồng
Nguyên liệu:
- 270gr bột mì
- 140ml sữa tươi không đường đun lên cho ấm là được
- 75gr đường (bạn thích ngọt hơn thì cho thêm)
- 1 chút xíu muối
- 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- 4gr men nâu
- 20ml nước ép dâu tây.
Bánh bao kim sa
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột
- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10
gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 - 8
miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ.
Với 4 loại bánh bao tiêu biểu như trên, bữa ăn sáng gia đình bạn hết sức đơn giản, mà lại nhanh gọn. Có món nóng hổi cho buổi sáng lạnh đúng không nào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét