Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Mùa thu cũng là mùa táo chín rộ, bạn hãy thử làm món bánh táo chiên giòn thơm phức, vừa giòn rụm lớp vỏ bên ngoài vừa chua ngọt vị táo bên trong để chiêu đãi cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. 

Bánh táo chiên giòn thơm phức 

Nguyên liệu
  • Bia 160ml
  • Trứng gà 2 quả to 
  • Bơ 1.5 muỗng canh, đun tan chảy 
  • Đường 40gram 
  • Bột gừng 3/4  muỗng cà phê 
  • Bột quế 1/4  muỗng cà phê 
  • Bột mì 180gram 
  • Táo 4 quả ( chọn loại táo giòn )
  • Đường quế được làm bằng cách trộn 190gr đường bột cùng 1 thìa cà phê bột quế, bạn sẽ dùng đường quế để rắc lên bề mặt bánh ăn kèm, vừa thơm vừa đẹp.

Cách làm bánh táo chiên 

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Rây bột mì lại lần nữa cho mịn. 

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng, bơ, đường, bia, bột gừng, bột quế và muối vào tô. Thêm bột mỳ, đánh đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì dùng màn bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để bột nghỉ 30 phút. 

Bước 3: Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1 cm. Để những khoanh táo lên giấy thấm để táo thật khô ráo, bạn thấm cả 2 mặt, như vậy sau khi chiên bánh mới giòn lâu. 

Bước 4: Sau 30 phút, đánh lòng trắng trứng cho bông cứng rồi cho vào hỗn hợp ở bước 2, trộn đều lên. Tiếp theo bạn nhúng từng miếng táo ngập trong bột bạn vừa trộn.

Bước 5: Bắc chảo không dính lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho táo vào chiên đến khi bánh có màu vàng nâu đều 2 bên, đẹp mắt thì vớt ra để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Bước 6: Rắc đường quế lên bánh táo, dùng nóng.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh táo chiên giòn này. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts