Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Bánh trôi nước hình chú thỏ trắng đẹp mắt sẽ là gợi ý hết sức hoặc cho tết Hàn thực năm nay.

 
Tác phẩm bánh này mang tên là "Bunnies in the spring garden " do facebooker Nhi Nguyễn chia sẻ trên một group chuyên về nấu ăn và đã nhận được sự lưu ý phần lớn của chị em.
các chú thỏ trắng dễ thương được làm từ bột nếp pha mang nước lạnh, mang hấp sau ấy được đun trong nước súp từ đường phèn, hoa osmanthus (hay còn gọi là quế hoa) cho ra 1 vị ngọt mật vô cùng thơm rồi đặc trưng. Chị Nhi Nguyễn đã lấy cảm hứng từ món Tang Yuan, một món sweet soup nức danh của người Hoa đặt làm cho nên món ăn đẹp mắt này.
Trong dịp tết Hàn thực năm nay ví như bạn muốn sở hữu 1 món bánh mới mẻ, đẹp mắt thay vì món bánh trôi bánh chay truyền thống thì mang thể đọc qua bỏ thêm gợi ý thú vị từ chị Nhi Nguyễn nhé!
Từng bước cơ bản để tạo hình thỏ. trước tiên chia bột thành những viên tròn to để làm thân, nhỏ hơn để làm đầu. Phần bột nhỏ, nặn thành hình tam giác, gắn vào phần bột lớn, tỉa phần bột nhỏ chia đôi đặt thành tai.
Đính 2 hạt vừng (mè) đen để thành mắt thỏ.
người mua thỏ này sẽ hông được luộc mà thay vào đấy là mang chưng mang lửa nhỏ, vì lửa to sẽ nở nhanh rồi lớn làm biến dạng. Nước đường nếu không đun bằng quế hoa và đường phèn sở hữu thể thay bằng đường thốt nốt rồi gừng.
quan tâm là nặn hình thỏ chỉ do đó nặn nhỏ vừa để dễ ăn, vừa để đẹp mắt vì trong quá trình hấp bột nếp sẽ nở ra. trường hợp cầu kỳ hơn sở hữu thể làm nhân cho vào phần thân của thỏ đặt thêm vị đa dạng.
cộng ngắm nhìn tác phẩm tuyệt đẹp sau khi hoàn thành nhé!
hy vọng bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts