Sau đây là một số lỗi nhiều bạn mới bắt đầu học làm bánh thường mắc phải khi sử dụng nguyên mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn không còn mắc phải các lỗi này nữa để có một mẻ bánh thành công hơn nhé.
1. Lựa
chọn nguyên liệu không an toàn, tươi mới
Nguyên liệu chính là yếu tố giúp những chiếc bánh trở nêm thơm ngon, hấp
dẫn. Do đó khi lựa chọn các nguyên liệu làm bánh, bạn nên lưu ý một số yếu tố
sau đây:
ü
Sử dụng
nguyên liệu của các nhãn hành uy tín, có danh tiếng. Vì các nhãn hàng úy tín
khi đóng gói sản phẩm sẽ có rõ nên xuất xứ, hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng
chi tiết cho người dùng. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được các nguy hiểm cho sức
khỏe cũng như hương vị bánh được đảm bảo.
ü
Sử dụng
nguyên liệu còn tươi mới, không có dấu hiệu hư hại. Với các nguyên liệu sống
như trứng gà, trái cây bạn phải lựa chọn những nguyên liệu còn tươi mới, không
có mùi hôi lạ. bầm dập hay được bảo quản không tốt.
2. Tự ý
thay đổi nguyên liệu trong công thức
Mỗi nguyên liệu trong công thức đều góp phần tạo nên hương vị riêng biệt
của món bánh. Vì thế chỉ cần thay đổi một nguyên liệu nhỏ cũng sẽ dẫn đến thay
đổi hương vị, màu sắc của chiếc bánh mà bạn muốn làm. Tuy nhiên, với các công
thức có ghi rõ nguyên liệu nào có thể thay thế và thay thế bằng gì thì bạn có
thể thực hiện theo.
1. Không
tuân thủ theo tỷ lệ nguyên liệu trong công thức
Đây là lỗi thường gặp ở những bạn mới bắt đầu làm bánh. Cũng giống như
nguyên liệu, tỷ lệ của mỗi thành phần cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc của
bánh. Do đó, bạn tuyệt đối không nên thay đổi tỷ lệ của nguyên liệu, Ngoài ra để
có thể đong các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ bạn nên chuẩn bị cho bản thân một bộ
dụng cụ đo lường đúng chuẩn. Quan trọng hơn là bạn phải nắm được các công thức
đơn vị của quốc tế để có thể đong nguyên liệu chính xác hơn.
2. Lưu ý
đến các chất gây nở
Chất gây nở đóng góp rất lớn đến độ xốp mềm cũng như làm bánh mịn. Mỗi
loại chất gây nở sẽ có công dụng và phù hợp với từng loại bánh khác nhau. Do đó
bạn nên nắm rõ công dụng và cách sử dụng chúng sao cho đúng với công thức.
Ngoài ra, trước khi sử dụng chất gây nở bạn nên kiểm tra nên khả năng của chúng
còn dùng tốt hay không để tránh làm bánh không nở bông nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét