Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Thông thường cả nhà khi nghe tới món bánh rán nhân thịt sẽ nghĩ ngay tới dung môi nhân thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương rồi giá đỗ. tuy nhiên món bánh rán nhân thịt heo thì là sau đây lại mang đến một mẫu nhân bánh khác hẳn.

 

Nguyên liệu chủ đạo của phần nhân là thịt heo xay rồi đặc trưng là lá thì là. không tính ra việc cộng thêm những gia vị như hạt tiêu trắng, nước sốt, rượu vang, dầu vừng rồi nước ngâm xuyên tiêu khiến cho bánh thơm ngon hơn số đông. Riêng xuyên tiêu hơi khó sắm, các bạn mang thể tậu ở hiệu bán thuốc Bắc nghen.

Thành phần làm bánh rán nhân thịt heo, thì là:
+ Thịt heo xay: 100 gam
+ Thì là: 300 gram
+ Bột canh: 2 muỗng
+ Hạt tiêu trắng: nữa muỗng
+ Nước mắm: 1 muỗng
+ Rượu trắng: 1 muỗng
+ Dầu vừng: một thìa
+ Xuyên tiêu: 1 muỗng
thành phần làm vỏ bánh
+ Bột mỳ đa dụng: 300g
+ Nước ấm

thực hiện bánh rán nhân thịt heo, thì là
- Ướp thịt heo xay mang hạt tiêu trắng, nước mắm, một chút rượu trắng và bột canh.
- Xuyên tiêu ngâm vào nước tầm 15 phút. Sau ấy chắt vớt nước, bỏ bã xuyên tiêu đi.
- đổ nước vào phần thịt heo vừa ướp, chú ý đổ từ từ, vừa đổ vừa quậy đều.
- thêm dầu vừng.
- Thì là rửa sạch, xắt nhỏ rồi trộn cùng thịt lợn. thêm 1 chút dầu vừng và bột canh.
- Bột mỳ đảo cùng nước ấm sau ấy viên tròn lại.
- dùng túi nilon bọc kín bột, đặt bột nghỉ khoảng 15 phút.
- Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau (khoảng 50g), viên từng phần bột thành hình tròn.
- dùng cán bột cán cho bột phẳng rồi dẹt vừa bắt buộc.
- Cho nhân vào giữa mẫu bột, túm bột kín lại
- đun sôi dầu trong chảo, thả bánh vào rán chín vàng đều hai mặt là được.

Sự đặc trưng của cái nhân thì là trộn thịt heo sẽ đem đến cho bạn hương vị hoàn toàn khác so sở hữu những dòng bánh rán hàng ngày. Bánh chẳng phải khó làm, trường hợp rảnh nhớ thử làm món này đãi các thành viên trong mọi người bạn nhé!

Hy vọng người dùng ngon miệng sở hữu bánh rán nhân thịt heo, thì là.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts