Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Bánh gạo chưng sẽ là món ăn mới mẻ, lôi cuốn cho mọi người trong bữa sáng hay làm điểm tâm cho bữa tối cũng cực kỳ bá cháy.

Quy trình bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng

Thành phần làm bánh gạo hấp:
- 100 gr gạo
- 30 lạng bột bắp hay 25 gam bột năng
- 300 ml nước lạnh
- 1/3 thìa caphe muối

Nguyên liệu phần nhân: 
- 150 gram tôm ko vỏ
- 1 nhánh hành lá xắt
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 thìa canh đường
- 30 ml nước lạnh
- 1/2 thìa café bột nêm
- 1/2 muỗng caphe bột điều

Thành phần pha nước mắm:
3 muỗng canh nước dùng
1 thìa canh giấm
2 muỗng canh nước mắm
2 thìa canh đường trộn tan trong một mẫu bát, sau đó mới cho ớt và tỏi băm nhỏ vào.

Thực hiện bánh gạo hấp:
Bước 1: Gạo vo sạch để qua đêm. Sáng hôm sau, đổ nước ra. Cho 300 ml nước lạnh vào gạo và dùng máy sinh tố xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây và cho bột bắp + muối vào hòa đều.
Công đoạn 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô hoặc khuôn vào xửng hấp trước 2 phút cho khuôn nóng. Sau đó, thêm 1 lớp bột và hấp chín trong 4 phút. lúc lớp bột chín, sử dụng cọ quét một lớp dầu mỏng rồi đổ lớp bột khác lên hấp 4-5 phút.
Lặp lại giai đoạn mang phần bột xót lại rồi chúng ta chỉ mất 12 phút cho lần hấp cuối.
lúc bánh chín. lấy bánh ra đặt nguội trước lúc băm lát tùy ý. khi này bạn sẽ thấy bánh sở hữu từng lớp trông cực kỳ ngon.
Giai đoạn 3: Cho chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Dầu khá nóng cho vào bột điều, hành xào trộn tầm một phút, sau ấy cho hành tây và tôm vào xào khoảng 2- 3 phút cho chín vừa.
Cuối cùng cho thêm chút nước rồi những gia vị còn lại vào xào cho thêm vài phút nữa là tắt bếp.

Trình bày: Bánh bột gạo cho ra đĩa. Cho nhân lên, trang trí ngỏ và hành phi. lúc ăn chấm nước dùng chua ngọt sẽ vô cùng ngon.

Chúc người dùng thành công với món trường dạy làm bánh với món bánh gạo hấp thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts