Chiếc bánh bao mềm xốp, có hình dáng của một bông hồng đẹp mắt sẽ giúp bữa sáng của bạn và gia đình thêm ngon miệng và thú vị hơn.
Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc và được yêu thích của rất nhiều người. Có vô vàn loại bánh bao với đủ hương vị, màu sắc và hình dáng sáng tạo khác nhau, trong đó phải kể đến món bánh bao hoa hồng xinh xắn dưới đây. Cách làm bánh bao hoa hồng không khó, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!
Các nguyên liệu cần có để làm bánh bao hoa hồng:
- 500g Bột làm bánh
- 00g Bột ngô
- 1 quả Cam vàng
- Đường
- Men
- Dầu thực vật
Trổ tài làm bánh bao hoa hồng:
1. Trước hết, đem cam vàng đem rửa sạch, sau đó lau khô. Sử dụng dao nạo và nạo lớp lấy lớp vỏ ngoài màu vàng của cam. Tiếp tục dùng thìa băm nhỏ lớp vỏ cam vừa nạo.
2. Tiếp theo, chuẩn bị một bát nước ấm sau đó từ từ đổ bột men vào trong bát rồi khuấy đều. Đem lọc bột làm bánh qua rây. Sau đó trộn bột bánh với bột ngô theo tỉ lệ 5 : 1, các bạn không nên cho quá nhiều bột ngô để tránh cảm giác khô cứng.
3. Tiếp tục đổ vỏ cam vừa nạo vào bát đựng bột, cho chút dầu thực vật và men hòa nước vào rồi dùng đũa đảo đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau và tạo thành khối bột mềm dẻo. Cho 1 thìa đường lên bột rồi tiếp tục nhào đến khi đường và bột lẫn vào nhau là được.
4. Cho bột vào bát và đậy nắp và ủ chừng 3 đến 5 tiếng cho bột nở. Sau thời gian trên, dùng ngón tay ấn xuống bột, thấy không đàn hồi thì chứng tỏ bột đã nở hết và có thể đem làm bánh. Nhưng nếu bột vẫn đàn hồi thì bạn ủ thêm một lúc cho bột nở hết.
5. Cắt bột thành nhiều miếng nhỏ rồi cán mỏng, sau đó dùng 5 miếng bột đã cán mỏng xếp chồng lên nhau rồi cuộn đều, cắt đôi để tạo thành những đóa hồng đẹp mắt.
6. Đặt một lớp vải ướt dưới lồng hấp bánh sau đó mới gắp bánh vào nồi.
7. Hấp bánh bao khoảng 10 - 15 phút thì tắt bếp. Tiếp tục ủ bánh thêm 5 phút rồi gắp ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Trường làm bánh chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao hoa hồng trên nhé!