Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Pizza Margherita với sự kết hợp của phô mai và sốt cà chua cùng vỏ bánh dẻo mềm mang đến cảm giác lạ miệng khi thưởng thức.


Pizza Margherita có cách làm tương tự món bánh pizza truyền thống nhưng nguyên liệu sử dụng có nét đặc trưng riêng mang đến cảm giác độc đáo cho thực khách. Những ai yêu thích món pizza không thể bỏ qua công thức làm bánh pizza Margherita hấp dẫn này. Khám phá ngay cách làm bánh pizza Margherita nào.

Pizza Margherita hương vị hấp dẫn không thể chối từ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mì đa dụng: 200 gram
  • Men làm pizza: 2 gram
  • Nước sốt cà chua
  • Phô mai: 100 gram
  • Gia vị pizza
  • Nhúm muối nhỏ
  • Dầu ô liu, rau chân vịt, bột phô mai


Cách làm bánh pizza Margherita:

Bước 1: bật trước lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: cho bột mì đa dụng, muối, nước và men vào trong một tô lớn trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau khi trộn đều, lấy màng bọc thực phẩm và bọc bột lại, ủ bột ở nhiệt độ thường trong khoảng 40 phút để bột nở.

Bước 3: sau khi ủ bột đủ thời gian, cho bột ra khỏi tô và dùng cây cán bột mỏng ra, đặt miếng bột lên đĩa, phết 1 lớp sốt cà chua lên trên mặt bột.

Bước 4: cho phô mai, rau chân vịt, cùng một ít topping kem, dầu ô liu và gia vị làm pizza và bột phô mai lên trên mặt bánh.

Bước 5: đem vào lò và nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ là 180 độ C.

Bước 6: sau một thời gian nướng bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, khi bánh hơi nguội, dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.

Với công thức làm bánh pizza Margherita được hướng dẫn bạn sẽ có món bánh hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè và người thân trong những bữa tiệc cuối tuần. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này nhé.

Xem thêm: Thơm lừng hương vị bánh pía sóc trăng
                    Thợ làm bánh giỏi cần những yếu tố gì

Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Bánh pía Sóc Trăng với hương thơm hấp dẫn, đặc trưng từ sầu riêng, vị béo bùi của đậu xanh quyện cùng hột vịt muối đủ sức chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất.

Bánh pía Sóc Trăng – Nhẹ nhàng chinh phục vị giác

Bánh pía là một món bánh dân giã, mộc mạc của vùng đất Sóc Trăng, tuy giản dị nhưng bánh pía lại mang hương vị hết sức tinh tế, đậm chất ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Nếu đã một lần thưởng thức món bánh độc đáo này, chắc chẵn bạn sẽ lưu luyến hương thơm nồng nàn, ngọt ngào từ nhân sầu riêng quyện cùng chút bùi béo, đậm đà của hột vịt muối. Lớp vỏ bánh dai mịn, nhẹ nhàng ôm trọn phần nhân bên trong. Với cách làm bánh pía được học làm bánh chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự tay thực hiện được món bánh thơm ngon này ngay tại nhà.


Nguyên liệu chính:
A. Phền nguyên liệu làm bột nước
- Bột mì rây mịn: 300 gram
- Đường cát trắng: 40 gram
- Dầu ăn: 50 gram
- Mỡ nước: 50 gram
- Nước lọc: 120 ml
- Baking powder (bột nở): 2 gram

B. Phần nguyên liệu cho bột dầu
- Bột năng rây mịn: 100 gram
- Bột mì rây mịn: 100 gram
- Dầu thực vật: 35 gram
- Mỡ nước: 35 gram

C. Phần nhân bánh
- Đậu xanh đãi vỏ, ngâm mềm: 250 gram
- Đường cát trắng: 200 gram
- Dầu thực vật: 180 gram
- Dầu thực vật: 60 ml
- Bột gạo nếp rang: 15 gram
- Thịt sầu riêng xay nhuyễn: 200 gram
- Mạch nha: 15 gram
- Mỡ đường: 100 gram
- Lòng đỏ trứng muối: 12 cái
- Màu thực phẩm màu đỏ dùng trang trí bánh

Cách làm bánh pía Sóc Trăng ngon ngây ngất

A. Phần bột nước
Cho bột mì và bột nở vào tô lớn, trộn đều. Tạo một lỗ nhỏ chính giữa khối bột, cho đường cát trắng, nước lọc, dầu thực vật và mỡ nước vào. Nhào thật đều để thhu được hỗn hợp mịn dẻo. Để bột nghỉ khoảng 25-30 phút. Chia bột thành 12 phần bằng nhau.

B. Phần bột dầu

Trộn bột mì, bột năng và bột nở vào một tô lớn. cho đường cát, mỡ nước, dầu thực vật vào cùng. Trộn đều các nguyên liệu trong khoảng 10 phút đến khi bột dẻo mịn. cũng để bột nghỉ khoảng 30 phút, sau đ1o chia làm 12 phần bắng nhau.

C. Phần nhân bánh
Bước 1: Cắt mỡ phần thành hạt lựu nhỏ, rồi luộc chín. Vớt mỡ hần ra, trộn đều cùng 2 muỗng đường cát trắng. Để ra chỗ gió cho mỡ phần đông lại.

Bước 3: Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Sau đó đem hấp chín

Bước 4: Đậu xanh đã ngâm nở, sau đó đem đi luộc mềm. Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sên đậu xanh và đường cát với lửa vừa đến khi sệt lại. Tiếp tục cho sầu riêng và mỡ phần vào xào đều. Khi hỗn hợp chuyển sang màu trong và có độ dẻo, cho tiếp mạch nha vào sên cùng. Đợi hỗn hợp nguội rồi chia làm 12 phần bằng nhau.

Bước 6: Lấy phần bột nước, cán mỏng, rồi cho viên bột dầu vào giữa, bọc kín lại. Tiếp tục cán khối bột thành miếng dẹt nhỏ. Gập miếng bột lại, tiếp tục cán. Làm thao tác này lặp lại nhiều lần để bột trở nên dẻo dai.

Bước 7: Trải miếng bột đã cán ra một mặt phẳng sạch. Đặt viên nhân vào chính giữa, bọc kín lại. Dùng tay nắn nhẹ để tạo hình khối cầu cho bánh. Sau đ1o đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Bước 8: Đổ màu thực phẩm đỏ ra dĩa, dùng khuôn in thấm vào phẩm màu rồi ịn lên mặt bánh

Bước 9: Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 5-7 phút. Đánh tan một lòng đỏ trứng gà, rồi lấy bánh ra, phết lên mặt bánh 1 lớp mỏng. Tiếp tục nướng bánh thêm 15 phút nữa đến khi chín vàng đều.

Cách làm bánh pía tuy khá cầu kì nhưng lại rất dễ thực hiện. Chỉ cần chút thời gian và sự tỉ mỉ, bạn đã có thể thực hiện món bánh hấp dẫn này để chiêu đãi cả gia đình rồi đấy! Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách làm bánh táo chiên giòn thơm phức


Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Mùa thu cũng là mùa táo chín rộ, bạn hãy thử làm món bánh táo chiên giòn thơm phức, vừa giòn rụm lớp vỏ bên ngoài vừa chua ngọt vị táo bên trong để chiêu đãi cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. 

Bánh táo chiên giòn thơm phức 

Nguyên liệu
  • Bia 160ml
  • Trứng gà 2 quả to 
  • Bơ 1.5 muỗng canh, đun tan chảy 
  • Đường 40gram 
  • Bột gừng 3/4  muỗng cà phê 
  • Bột quế 1/4  muỗng cà phê 
  • Bột mì 180gram 
  • Táo 4 quả ( chọn loại táo giòn )
  • Đường quế được làm bằng cách trộn 190gr đường bột cùng 1 thìa cà phê bột quế, bạn sẽ dùng đường quế để rắc lên bề mặt bánh ăn kèm, vừa thơm vừa đẹp.

Cách làm bánh táo chiên 

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Rây bột mì lại lần nữa cho mịn. 

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng, bơ, đường, bia, bột gừng, bột quế và muối vào tô. Thêm bột mỳ, đánh đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì dùng màn bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để bột nghỉ 30 phút. 

Bước 3: Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1 cm. Để những khoanh táo lên giấy thấm để táo thật khô ráo, bạn thấm cả 2 mặt, như vậy sau khi chiên bánh mới giòn lâu. 

Bước 4: Sau 30 phút, đánh lòng trắng trứng cho bông cứng rồi cho vào hỗn hợp ở bước 2, trộn đều lên. Tiếp theo bạn nhúng từng miếng táo ngập trong bột bạn vừa trộn.

Bước 5: Bắc chảo không dính lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho táo vào chiên đến khi bánh có màu vàng nâu đều 2 bên, đẹp mắt thì vớt ra để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Bước 6: Rắc đường quế lên bánh táo, dùng nóng.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh táo chiên giòn này. 


Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Với những ai yêu thích sầu riêng, đã quen với cách thưởng thức sầu riêng tươi có thể thay đổi khẩu vị với món bánh nếp sầu riêng.


Bánh nếp sầu riêng với phần vỏ dẻo thơm, nhân bánh béo ngậy hấp dẫn vị giác

Với cách làm bánh nếp sầu riêng không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện món bánh này ngay tại nhà thông qua hướng dẫn sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Sầu riêng to: 1 múi
  • Bột nếp: 150 gram
  • Bột năng: 40 gram
  • Sữa: 250 gram
  • Đường bột: 50 gram
  • Dầu ăn: 15 gram
  • Bột nếp chín: 20 gram
Cách làm bánh nếp sầu riêng:
1. Trộn đều bột nếp, bột năng, sữa, đường bột, và dầu ăn chung với nhau trong một tô lớn, sau đó cho tô bột vào nồi hấp cách thủy trên lửa to trong khoảng15 phút, sau đó lấy bột ra đến khi bột nguội.

2. Cho bột nếp vào chảo rang trên lửa vừa đến trong khoảng 2 phút.

3. Dùng tay nhào bột đến khi hỗn hợp bột được hấp chín, thoa một ít bột rang vào tay để tránh bột dính vào tay khi nhào. Sau đó chia bột thành 4 phần đều nhau.

4. Cắt phần bột ra thành những miếng nhỏ bằng 2/3 kích thước bánh nếp sầu riêng bạn muốn làm, sau đó dùng tay ấn dẹt bột ra. Cho một ít thịt sầu riêng vào giữa, sau đó gói lại, nếu bột bị dính tay thì bạn thoa thêm bột áo vào tay. Dùng tay vo tròn bánh, làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

5. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh nếp sầu riêng để cả gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần.
>> Những yếu tố của một thợ làm bánh giỏi


Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Một loại bánh làm từ bột nếp nhào với nước nong, nặn thành hình tròn rồi luộc và phủ một lớp có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau đó chính là loại bánh gạo viên Hàn Quốc, Gyeongdan. Với nhiều hương vị hấp dẫn, bánh gạo Hàn đang trở nên hot với giới trẻ hiện tại.

 
Bánh gạo viên Hàn Quốc hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm bánh
Bột nếp: 500 g
Muối : 4 g
Nước: 120 g
Bột phù
Bột đậu cô ve vàng : 20 g
Bột đậu xanh: 20 g
Bột mè đen: 20 g
Đậu đỏ hình quả cật bóc vỏ : 28 g
Đậu đỏ: 27 g
Nước xả đậu: 200g
Nước luộc đậu: 400 g
Đường: 4 g
Nước luộc bánh: 2kg

2. Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc
- Bước 1: Đổ nước vào nấu lửa lớn 9 phút. Khi nước nóng thì phủ một lớp vài cotton lên đáy xửng, cho đậu đỏ hình cật vào hấp 25 phút. Sau đó lấy đậu nghiền với muối, sàng qua rây rồi trộn với đường.

- Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi bật lửa lớn 5 phút, chờ cho nước sôi rồi chắt bỏ nước sôi cũ, sau đó cho thêm nước vào đun tiếp, đun tiếp 20 phút. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 25 phút nên khi đậu thật mềm thì vớt ra nghiền với muối rồi trộn với đường.

- Bước 3: Tiếp tục bỏ nước vào nồi nấu 9 phút, lứa lớn. Nước sôi lên, thả các viên bột rồi luộc thêm 2 phút 30 giây.Sau đó vớt ra rổ, xả nhanh với nước lạnh rồi để ráo .

- Bước 4: Sau đó chia thành 5 phần bánh rồi lăn với loại bột đường đã chuẩn bị.


Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016


Chiếc bánh bao mềm xốp, có hình dáng của một bông hồng đẹp mắt sẽ giúp bữa sáng của bạn và gia đình thêm ngon miệng và thú vị hơn.

 

Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc và được yêu thích của rất nhiều người. Có vô vàn loại bánh bao với đủ hương vị, màu sắc và hình dáng sáng tạo khác nhau, trong đó phải kể đến món bánh bao hoa hồng xinh xắn dưới đây. Cách làm bánh bao hoa hồng không khó, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Các nguyên liệu cần có để làm bánh bao hoa hồng:
  • 500g Bột làm bánh
  • 00g Bột ngô
  • 1 quả Cam vàng
  • Đường
  • Men
  • Dầu thực vật

Trổ tài làm bánh bao hoa hồng:
1.    Trước hết, đem cam vàng đem rửa sạch, sau đó lau khô. Sử dụng dao nạo và nạo lớp lấy lớp vỏ ngoài màu vàng của cam. Tiếp tục dùng thìa băm nhỏ lớp vỏ cam vừa nạo.

2.    Tiếp theo, chuẩn bị một bát nước ấm sau đó từ từ đổ bột men vào trong bát rồi khuấy đều. Đem lọc bột làm bánh qua rây. Sau đó trộn bột bánh với bột ngô theo tỉ lệ 5 : 1, các bạn không nên cho quá nhiều bột ngô để tránh cảm giác khô cứng.

3.    Tiếp tục đổ vỏ cam vừa nạo vào bát đựng bột, cho chút dầu thực vật và men hòa nước vào rồi dùng đũa đảo đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau và tạo thành khối bột mềm dẻo. Cho 1 thìa đường lên bột rồi tiếp tục nhào đến khi đường và bột lẫn vào nhau là được.

4.    Cho bột vào bát và đậy nắp và ủ chừng  3 đến 5 tiếng cho bột nở. Sau thời gian trên, dùng ngón tay ấn xuống bột, thấy không đàn hồi thì chứng tỏ bột đã nở hết và có thể đem làm bánh. Nhưng nếu bột vẫn đàn hồi thì bạn ủ thêm một lúc cho bột nở hết.

5.    Cắt bột thành nhiều miếng nhỏ rồi cán mỏng, sau đó dùng 5 miếng bột đã cán mỏng xếp chồng lên nhau rồi cuộn đều, cắt đôi để tạo thành những đóa hồng đẹp mắt.

6.    Đặt một lớp vải ướt dưới lồng hấp bánh sau đó mới gắp bánh vào nồi.

7.    Hấp bánh bao khoảng 10 - 15 phút thì tắt bếp. Tiếp tục ủ bánh thêm 5 phút rồi gắp ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Trường làm bánh chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao hoa hồng trên nhé!

Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Bánh trôi nước hình chú thỏ trắng đẹp mắt sẽ là gợi ý hết sức hoặc cho tết Hàn thực năm nay.

 
Tác phẩm bánh này mang tên là "Bunnies in the spring garden " do facebooker Nhi Nguyễn chia sẻ trên một group chuyên về nấu ăn và đã nhận được sự lưu ý phần lớn của chị em.
các chú thỏ trắng dễ thương được làm từ bột nếp pha mang nước lạnh, mang hấp sau ấy được đun trong nước súp từ đường phèn, hoa osmanthus (hay còn gọi là quế hoa) cho ra 1 vị ngọt mật vô cùng thơm rồi đặc trưng. Chị Nhi Nguyễn đã lấy cảm hứng từ món Tang Yuan, một món sweet soup nức danh của người Hoa đặt làm cho nên món ăn đẹp mắt này.
Trong dịp tết Hàn thực năm nay ví như bạn muốn sở hữu 1 món bánh mới mẻ, đẹp mắt thay vì món bánh trôi bánh chay truyền thống thì mang thể đọc qua bỏ thêm gợi ý thú vị từ chị Nhi Nguyễn nhé!
Từng bước cơ bản để tạo hình thỏ. trước tiên chia bột thành những viên tròn to để làm thân, nhỏ hơn để làm đầu. Phần bột nhỏ, nặn thành hình tam giác, gắn vào phần bột lớn, tỉa phần bột nhỏ chia đôi đặt thành tai.
Đính 2 hạt vừng (mè) đen để thành mắt thỏ.
người mua thỏ này sẽ hông được luộc mà thay vào đấy là mang chưng mang lửa nhỏ, vì lửa to sẽ nở nhanh rồi lớn làm biến dạng. Nước đường nếu không đun bằng quế hoa và đường phèn sở hữu thể thay bằng đường thốt nốt rồi gừng.
quan tâm là nặn hình thỏ chỉ do đó nặn nhỏ vừa để dễ ăn, vừa để đẹp mắt vì trong quá trình hấp bột nếp sẽ nở ra. trường hợp cầu kỳ hơn sở hữu thể làm nhân cho vào phần thân của thỏ đặt thêm vị đa dạng.
cộng ngắm nhìn tác phẩm tuyệt đẹp sau khi hoàn thành nhé!
hy vọng bạn thành công!

Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Chỉ còn một vài ngày 1/2 thôi là tới Tết Hàn Thực và, phá cách một chút mang món bánh trôi nước truyền thống, mình cùng”đổi gió” đến có món bánh trôi nước đậu đỏ hỉ. Điều bất ngờ nào đang đợi chúng ta đây. Nào! Mình cùng khám phá học làm bánh này hen. Sẽ không mất công sức hơn làm bánh trung thu cổ truyền là bao đâu


nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh trôi nước đậu đỏ:
- 500 lạng bột gạo nếp
- 200 gram đậu đỏ
- 80 lạng hạt sen
- 100 ml nước
- 100 gam đường nâu, 80 gam đường trắng
những công đoạn công thức món bánh trôi nước đậu đỏ dành cho bạn đây:
công đoạn 1: trước tiên là bạn cho bột nếp ra tô rồi rót từ từ 100 ml nước vào, nhào bột lên cho tới lúc thu được khối bột mịn.
Lăn bột thành các dải dài và xắt bột thành những viên nhỏ, viên tròn khối bột lại.

giai đoạn 2: Đậu đỏ và hạt sen bạn cho vào nồi và luộc chín. Sau ấy, bạn tán nhuyễn và cho thêm đường trắng vào trộn đều. có hạt sen, bạn cần để ý là hạt sen mình chọn về tiêu dùng đã được thông tâm sen chua nha (tâm sen chính là phần mầm xanh trong hạt). thường, sở hữu hạt sen khô đã được thông tâm sen trước rồi, lúc sắm về bạn ngâm mềm hạt sen trước rồi cho vào làm chín, như vậy sẽ rút ngắn sức lực làm chín hơn.

bước 3: Quay trở lại có phần bột bánh, bạn viên tròn và nhấn dẹt bột ra, dùng muỗng múc 1 ít nhân dung môi đậu đỏ hạt sen vào. Viên tròn bánh lại. đặt món bánh trở lên đẹp mắt, phần vỏ bánh buộc phải bao trọn nhân bánh và viên bánh tròn đều nhau.

công đoạn 4: Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi và lần lượt bỏ từng viên bánh vào luộc chín. Bánh chín là lúc bánh nổi lên mặt nước. Trong tâm huyết đợi bánh chín, bạn chuẩn bị một tô nước nguội. Bánh nổi lên, bạn vớt bánh vào tô nước này chừng 6 phút để những viên bánh ko bị nát hoặc dính vào nhau.
công đoạn 5: Gừng bạn mang đi cạo vỏ và xắt thành các mẫu mỏng. bên cạnh đấy, bạn bắc 1 nồi nước khác lên bếp, cho gừng + đường nâu vào. Vừa đun vừa quậy cho đến khi đường tan hết thì vặn nhỏ lửa xuống, lấy bánh trôi ở tô nước nguội vào đun nhỏ lửa chừng 5-7 phút.

bước 6: Cuối cùng, có lẽ đây là khâu là bạn chúc đợi nhất đó chính là cho bánh ra bát, chan nước đường gừng và thưởng thức vị ngon của món bánh trôi này. đặt tăng cho thêm sức lôi cuốn, bạn cho thêm 1-2 thìa cafe nước cốt dứa, 1 chút vừng rang và dừa nạo ½ để món bánh cộng thêm sắc rồi thêm vị quyến rũ nhé.
Vỏ bánh dẻo mềm thơm ngon, bọc bên trong 1 lớp nhân mềm, bùi, độ ngọt thanh vừa phải. Dù bạn mang buộc phải là cô nàng mê ngọt hoặc không đều cực kỳ dễ xiêu lòng trước món bánh trôi trắng, tròn, thuần vị mà không thiếu đi sự biến tấu theo một nét riêng độc đáo.
nếu không thích kết hợp với nước gừng, bạn mang thể thưởng thức món bánh ko cũng rất ngon.

không tính gr sắc trắng tinh khôi, bạn còn với thể tạo cho thêm những lạng màu khác cho món bánh trôi này bỏ thêm độc đáo. Bằng những những thứ cần trùng hợp như: lá dứa, bột trà xanh hoặc khoai lang tím khi trộn cộng với bột nếp bạn sẽ mang thêm bột màu như: vỏ bánh màu xanh, vỏ bánh màu tím… cho món bánh của chúng ta như thế này. Qúa tuyệt khi bộ sưu tập các món bánh trôi, bánh chay độc đáo, mới lạ của chúng ta mang sự xuất hiện của món ngon này đúng ko nào.
chúc người mua thực hiện thành công sở hữu công thức bánh trôi nước đậu đỏ mà mình giới thiệu hôm nay và hãy dõi theo các bài viết tiếp theo của hoc lam banh trung thu o dau tai hcm để khám phá cho thêm nhiều điều mới về những công thức hoặc nhé.

Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Bạn có tò mò muốn chọn hiểu thực hiện công thức làm bánh ngon này không? Mình chắc là với đấy rồi giờ chúng ta cùng bắt tay vào công thức nghen.

 

Những thứ cần chuẩn bị cho món bánh sandwich quy kem:
- 100 gram bột mì
- 50 gam bơ, 50 gr kem
- 7 gam vani, một ít muối
- 1 chút xíu đường cát màu hồng
- Rau câu đỏ
các bước thực hiện món bánh sandwich chừa ra cho bạn đây:
- giai đoạn trước tiên là bạn cho bột mì + bơ + kem + vani + 1 ít muối + vào tô rồi trộn đều cho tới lúc thu được hỗn hợp bột mịn.
- Cho bột ra nhào đều tới lúc mọi các nguyên liệu đã đồng nhất và không dính tay. Chia bột ra làm 2 và tiêu dùng dụng cụ cán bột cán dẹt. Gói bột lại và đặt bột nghỉ trong tủ lạnh chừng 2-3 giờ.
- Đường bạn cho ra đĩa. vớt bột ra khỏi tủ lạnh rồi lăn qua đường, sử dụng khuôn thái hình trái tim (hoặc 1 hình nào đó bạn thích) rồi băm bột. Sau khi thái xong, bạn sở hữu thể phết lên 1 nửa hình quả tim chút sữa đặc đặt tạo cho thêm sắc và vị cho món ăn.
- đặt bánh lên vỉ nướng và nướng chừng 15 phút cho bánh chín.
- Kết thúc quá trình nướng, bạn xếp rau câu vào giữa vậy là món ngon của chúng ta đã hoàn thành xong và.
hông quá khó để bạn công thức món ngon này đúng hông nào. bên cạnh làm món ăn nhẹ lôi cuốn nhâm nhi mỗi khi rảnh bạn còn có thể công thức món bánh này để làm quà tặng người ấy hay bạn bè mình nữa ấy nhé. Dù nhỏ thôi nhưng rất ý nghĩa, bởi một món quà do chủ đạo tay người tặng làm ra ở ấy còn tỏ rỏ tình cảm và sự trân trọng ½.

Một lựa tìm không kém phần lộng lẫy mà bạn mang thể thử đó cốt yếu là món bánh cookie chocolate chip ngọt ngào. ví như rảnh chiên công sức, bạn nhớ trổ tài món ngon này và chiêu đãi mọi người nha, sẽ thú vị lắm đấy.
hy vọng người mua công thức thành công món bánh sandwich quy kem mà mình giới thiệu ngày nay.

Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Sở hữu quy trình làm bánh gato dưới đây, cốt bánh của bạn sẽ đủ ngon rồi giữ đặt trang trí theo bất cứ cách nào bạn phù hợp mà vẫn xốp mịn và mềm thơm.


Bạn bắt buộc chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh gato:
  • 135g trứng
  • 100g đường cát trắng
  • 5ml mật ong
  • 90g bột mì
  • 23g bơ
  • 36ml sữa
Công thức :
  • Cho trứng vào bát sâu lòng, bên dưới bạn đặt một thố nước nóng, cho thêm đường vào chung với trứng.
  • Đánh đều tới lúc dung môi sệt lại thì bạn cho bơ đã được làm tan chảy, sữa và bột mì vào thông qua rây lọc. chú ý nhiệt độ bên dưới bạn cho nên đặt duy trì âm ấm tầm 40 độ C nhé.
  • tiêu dùng lưỡi dao trộn đều theo 1 chiều tới lúc bạn thấy dung dịch mềm mịn, lúc nhấc lưỡi dao lên hỗn hợp sở hữu thể chảy xuống một phương pháp trùng hợp là được.
  • Đổ dung dịch vào khuôn, sử dụng khăn ăn thấm vỡ các bọt bong bóng, và cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C nướng từ 33-38 phút.
  • khi thấy bề mặt bánh chuyển màu vàng nâu café là đạt.
Có bất kì mẫu bánh được trang trí xinh đẹp nào, sẽ hông thể gọi là thành công trường hợp phần cốt bánh gato bên trong ko đạt độ mềm mịn, bông xốp mà vẫn đủ độ đứng để chắc chắn được phần trang trí phía trên mà ko bị xẹp xuống. sở hữu cách làm làm bánh gato này, bạn với thể hoàn toàn yên tâm rằng nó sẽ đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn ấy. Khuôn mình tiêu dùng ở đây là cái ko dính, trường hợp bạn sử dụng khuôn thông thường thì có lẻ quết 1 lớp dầu mỏng quanh thành khuôn hay lót lớp giấy nến trước lúc đổ dung dịch bột vào nướng, để tránh bánh bị dính khuôn nha.

chúc bạn thành công sở hữu công thức bánh gato đơn thuần này nhé! Trường dạy làm bánh sẽ luôn cung cấp thêm nhiều món bánh hấp dẫn nữa.

Popular Posts