Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

Việc làm một chiếc bánh chuối đối với nhiều người là một công việc hết sức xa vời, chưa nói tới khâu chuẩn bị nguyên vật liệu. Nhưng ý nghĩ đó sẽ hoàn toàn thay đổi sau khi bạn làm theo hướng dẫn cách làm bánh chuối của bài chúng tôi dưới đây.

banh-chuoi 


Nguyên liệu:
  • 5 trái chuối (loại chuối sứ, chuốt mật) chín
  • khoảng 2 đến 3 lạng bột gạo
  • 60 gram đường
  • 50 gam cơm dừa sấy khô
  • 1 lạng bột nở
  • Nửa muỗng muối (muỗng nhỏ cafe)
  • 1 lạng mè
  • 200 gram nước

Cách làm:
  1. Chuối thái lát mỏng 0.5 cm. Một quả chuối trung bình cắt làm 4 lát.
  2. Trộn các nguyên liệu khô với nhau. Cho từ từ nước vào, khuấy đều đến khi thành một hỗn hợp không quá đặc cũng không quá lỏng, vừa đủ để phủ bên ngoài chuối là được.
  3. Cho chuối vào hỗn hợp bột. Đem chiên miếng chuối đã áo bột trên chảo đã nóng dầu sao cho dầu vừa ngập miếng chuối là được.
  4. Khi chuối chín 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. Rắc thêm mè và bột quế cho thơm.
  5. Chuối chiên dùng lúc mới chiên xong, còn giòn nóng mới ngon. Bánh có độ giòn rụm từ bột gạo, mùi thơm từ mè và dừa đúng chất ẩm thực Thái. Cùng thử làm bánh chuối chiên kiểu mới này mời cả nhà những ngày lạnh sắp tới bạn nhé! 
Hoàn thành:
Với việc hoàn thành bài hướng dẫn làm bánh chuối của web trường dạy làm bánh thì bạn hoàn toàn tự tin để trổ tài nấu nướng của mình với mọi người rồi nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts