Nhìn chiếc bánh bao có hình thù không khác gì quả thanh long, chắc hẳn ai mới nhìn sơ qua thế nào cũng bị lầm. Bắt tay vào làm bánh này hết sức độc đáo này nhé.
Chuẩn bị:
- 200gr bột mì
- 50gr thìa sữa đặc, 150ml sữa tươi có đường, 3 thìa nhỏ vừng đen, 10gr bột nở (men hay muối nở đều được)
- 1/2 bát nhỏ si rô hoa atiso hoặc si rô củ dền đỏ (hoặc các loại si rô có màu đỏ)
Cách làm:
Bước 1: Trộn sữa tươi có đường, sữa đặc và hoà tan
bột nở rồi trộn thật đều hỗn hợp bột. Bột nhào thật kỹ trong ít nhất 15
phút và đến khi bột không dính tay
Bước 2: Chia bột ra làm 2 phần 30 và 70. Phần 70 làm
nhân trộn với hạt vừng đen (cho giống ruột quả thanh long). Phần 30 trộn
cùng các loại si rô có màu đỏ làm vỏ thanh long.
Bước 3: Cán phần vỏ mỏng đỏ mỏng và phần ruột ra lặn
tròn, sao cho phần vỏ đủ để bọc được phần ruột và định hình cho thành
một hình tròn đều.
Bước 4: Tiếp theo, cho bột vào xửng và ủ thêm 15 phút
và sau đó bật bếp và hấp bánh trong 30 phút (kiểm tra bánh đã chín đều
hay chưa, cho chiếc tăm thọc vào giữa bánh nếu tăm không dính bột là
bánh đã chín).
Bước 5: Khi bánh được hấp chín cho ra đĩa và thái đôi chiếc bánh và thái thành hình những miếng thanh long đẹp mắt và ngon miệng.
Y như trái thanh long thật, chiếc bánh bao "nhái" trái thanh long này củng có thể dễ dàng bóc vỏ và ăn ngấu nghiến ngon lành đấy
Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét