Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Tết đã sắp đến thật rồi. Còn khoảng 10 ngày nữa là đén thôi, nhanh tay học thêm một món bánh tôm mới nữa để phục vụ nhu cầu ăn nhậu tại gia trong ngày lễ cổ truyền này nhé.

Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm kiểu mới:
- Khoai môn hoặc khoai sọ 3 lạng
- 1 lạng rưỡi tôm
- 2 lạng bột chiên giòn
- Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.

Cách làm:
  1. Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó bào khoai thành sợi.
  2. Tôm đồng cắt bỏ râu, rửa sạch tôm sau đó ướp tôm với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.
  3. Cho bột chiên giòn vào tô, tiếp đó thêm khoảng 200ml nước vào hòa tan bột, sau đó cho khoai môn đã bào và tôm đã ướp vào trộn đều.
  4. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp bột vào chiên ngập dầu ở lửa vừa. Khi một mặt bánh chuyển vàng thì bạn lật bánh. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều.
  5. Khi bánh chín thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Hoàn thành:
Món bánh này ngoài dùng nhiều trong bữa ăn sáng, nó cũng thích hợp để làm món khai vị cho các bữa tiệc, từ bình dân đến sang trọng. Chúc bạn có một bữa ăn thêm ngon với món bổ sung cực kỳ hợp lý này.

Càng ăn càng thấy ngon, không thể bỏ lỡ thêm nhiều chiếc bánh sau. Đó là điểm chung của chiếc bánh tôm khoai môn này. Chúc mọi người dùng ngon miệng nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts