Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016


Không quá mất nhiều thời gian để cho bạn có được món ăn ngon, làm món gà xào cải chíp thích hợp với nhiều người, mọi người đừng bỏ lỡ món này.




Nguyên liệu:
    180 gam thịt gà lọc xương
    240 gam cải chíp
    1 nhánh gừng
    Nước xốt:
    – 1/2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước
    – 1/4 cafe dầu vừng, 1 cafe rượu trắng
    – 1 cafe đường, 1 xíu tiêu trắng
    Gia vị: Xì dầu, bột ngô, dầu ăn

Cách làm:
    Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà ra tô và ướp với 1/2 muỗng canh xì dầu + 1/2 muỗng canh bột ngô. Trộn đều và ướp chừng 15 phút.
    thịt gàCòn rất nhiều món ngon hấp dẫn từ thịt gà đang chờ bạn khám phá qua những bài viết mà Yêu Nội Trợ đã chia sẻ đấy nhé.
    Phần gia vị xốt bạn cho vào tô và khuấy đều lên.
    Gừng cạo vỏ, thái  mỏng.
    Cải chíp nhặt và rửa sạch, vớt rau ra để ráo và cắt khúc vừa ăn.
    cải chípTừ cải chíp bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, chẳng hạn như món kim chi cải chíp ^^
    Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn và thịt gà vào đảo săn, khi bạn thấy thịt gà đã chuyển sang màu trắng thì trút thịt gà ra đãi.
    Vẫn chảo đó bạn thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và làm nóng lại, cho gừng vào phi thơm rồi đến cải chíp vào xào tái. Trút thịt gà vào đảo cùng + thêm gia vị xốt để món xào thêm ngon và vừa vị.
    Lưu ý là để rau xanh mướt và ngon bạn nên xào rau ở lửa to nhé.
    Cuối cùng khi các nguyên liệu đã chín và ngấm vị, bạn tắt bếp và cho món xào ra đĩa, thưởng thức với cơm nóng.

Thịt gà mềm đậm đà hòa lẫn cải chíp giòn ngon, thêm thoảng hương gừng quyện trong nước xốt xào hấp dẫn, đơn giản vậy thôi nhưng cuốn hút và mê vị đến nhường nào.

Và bạn hãy nhanh tay lưu công thức món ngon này vào sổ tay để thi thoảng đổi vị và làm mới bữa cơm gia đình mình nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món gà xào cải chíp mà mình giới thiệu hôm nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts