Bên cạnh bột gạo nếp thì bột gạo tẻ cũng là một nguyên liệu cực kì quen thuộc đối với người Việt. Đây cũng là nguyên liệu chính của nhiều loại bánh Việt truyền thống.
Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017
Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017
- 20:11
- Yuki
- tin-tuc-nghe-banh
- No comments
Thời gian gần đây, nghề bánh là một nghề khá “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển sự nghiệp của mình. Và không thể phủ nhận được rằng, đây là một con đường tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ!
Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017
- 08:30
- Yuki
- tin-tuc-nghe-banh
- No comments
Đậu đại học chắc chắn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, ngưỡng cửa này cũng thật khó khăn và khó vượt qua. Nếu bạn không may mắn đậu đại học thì đừng nản chí, còn rất nhiều cánh cửa tương lai đang mở ra trước mắt bạn.
Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017
- 18:18
- Yuki
- tin-tuc-nghe-banh
- No comments
Nói đến thế giới bánh ngọt ngào và đầy sắc màu, chúng ta thường nghĩ ngay đến chị em phụ nữ. Vậy nếu là con trai thì có học làm bánh được không, có phù hợp với nghề này không?
Thứ Tư, 5 tháng 7, 2017
- 01:55
- Yuki
- tin-tuc-nghe-banh
- No comments
Nguyên
liệu là thành phần tạo nên một chiếc bánh ngọt thơm ngon. Vì thế, việc lựa chọn
nguyên liệu và sử dụng nguyên liệu cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh sau
khi nướng.
- 01:40
- Yuki
- tin-tuc-nghe-banh
- No comments
Nghề
bánh đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên để trở thành một
thợ làm bánh chuyên nghiệp bạn không chỉ cần yêu thích mà còn là nhiều hơn nữa?
Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017
- 03:54
- Yuki
- tin-tuc-nghe-banh
- No comments
Đầu bếp bánh Nhật đang là một công việc rất hot hiện nay với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn. Nếu bạn là người yêu mến văn hóa, ẩm thực Nhật Bản, có thể tìm hiểu thêm về ngành nghề rất mới mẻ này nhé.
Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017
- 18:48
- Yuki
- bánh mì
- No comments
Học cách làm bánh mì hoa cúc Brioche truyền thống của nước Pháp với những thớ bánh mềm nhẹ, tơi xốp và mùi bơ sữa thơm nức mũi.
Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016
- 01:04
- lam banh
- làm bánh
- No comments
Bánh gạo viên Hàn Quốc được dùng cho ngày lễ báo hiếu của đất nước Hàn Quốc. Bánh gạo viên cũng sẽ là món ăn chơi vô cùng tuyệt vời, nhất là nhâm nhi với một ly trà mát.
Được làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn viên tròn và phủ lớp bột có vị ngon từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Vị ngon của bánh có phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc ngon đúng chuẩn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Các bước làm bánh:
Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch đậu, ngâm qua đêm rồi mới đen nấu cho tới khi thật mềm.
Bước 2: Sau đó, xay nhuyễn đậu, đường nâu, muối và vani.
Bước 3: Cho bột gạo nếp vào tô thủy tinh, thêm đường và muối. Bạn rót một ít nước sôi vào tô và nhào nhuyễn tới khi bột mịn và sờ vào không thấy dính tay.
Bước 4: Bây giờ, bạn cho bột thành nhiều viên nhỏ tròn. Cán bột bẹp xuống rồi cho nhân đậu đỏ vào, cuộn bột lại vo viên tiếp sao cho tròn đẹp và kín lớp nhân. Tiếp tục làm tới hết phần bột.
Bước 5: Sau bạn thả các viên bột vào nồi nước sôi. Nấu cho tới khi bột nổi lên thì vớt ra ngoài rồi cho vào nước lạnh. Sau tiếp lấy bột cho vào rổ ráo nước.
Bước 6: Bánh gạo khô thì lăn qua các lớp áo trà xanh, dừa sấy khô, mè đen là xong.
Đây là món bánh gạo ngon thường có trong ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc. Khi đến với Việt Nam, bánh gạo viên Hàn Quốc lại biến tấu thành món bánh ngọt ăn chơi của giới trẻ. Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc không khó vì vậy bạn có thể làm tại nhà đấy.
Chúc bạn thành công nhé!
Xem thêm: Cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm hấp dẫn
Đây là món bánh gạo viên thường có trong ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc. Ảnh: st
Được làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn viên tròn và phủ lớp bột có vị ngon từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Vị ngon của bánh có phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc ngon đúng chuẩn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 350gr bột nếp
- 250gr đậu đỏ
- 50gr đường nâu
- 50gr bột trà xanh
- 50gr vừng đen rang xay
- 50gr dừa sấy khô
- Gia vị: muối, đường, vani
Các bước làm bánh:
Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch đậu, ngâm qua đêm rồi mới đen nấu cho tới khi thật mềm.
Bước 2: Sau đó, xay nhuyễn đậu, đường nâu, muối và vani.
Bước 3: Cho bột gạo nếp vào tô thủy tinh, thêm đường và muối. Bạn rót một ít nước sôi vào tô và nhào nhuyễn tới khi bột mịn và sờ vào không thấy dính tay.
Bước 4: Bây giờ, bạn cho bột thành nhiều viên nhỏ tròn. Cán bột bẹp xuống rồi cho nhân đậu đỏ vào, cuộn bột lại vo viên tiếp sao cho tròn đẹp và kín lớp nhân. Tiếp tục làm tới hết phần bột.
Bước 5: Sau bạn thả các viên bột vào nồi nước sôi. Nấu cho tới khi bột nổi lên thì vớt ra ngoài rồi cho vào nước lạnh. Sau tiếp lấy bột cho vào rổ ráo nước.
Bước 6: Bánh gạo khô thì lăn qua các lớp áo trà xanh, dừa sấy khô, mè đen là xong.
Đây là món bánh gạo ngon thường có trong ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc. Khi đến với Việt Nam, bánh gạo viên Hàn Quốc lại biến tấu thành món bánh ngọt ăn chơi của giới trẻ. Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc không khó vì vậy bạn có thể làm tại nhà đấy.
Chúc bạn thành công nhé!
Xem thêm: Cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm hấp dẫn
Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016
Cuối tuần lười đi ăn sáng mà không biết làm món gì để lót dạ, mở tủ lạnh ra thấy còn vài củ khoai tây và thịt xông khói nên mình bắt tay vào làm thử bánh khoai tây chiên.
Công thức này rất đơn giản nhưng vẫn tạo ra món ăn thơm ngon không kém phần hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài giòn thơm, khi cắn ra bên trong lại mềm, thơm thơm mùi húng quế nữa rất đặc biệt. Nếu bạn đang không biết làm món gì cho bữa sáng thì cách làm bánh khoai tây chiên là sự lựa chọn tuyệt vời đấy!
Bánh khoai tây chiên giòn thơm hấp dẫn. Ảnh: st
Để làm bánh khoia tây chiên, bạn cần các nguyên liệu gồm:
• 6 lát thịt xông khói.
• 1 củ cà rốt nhỏ.
• 4 củ khoai tây.
• Lá húng quế.
• Gia vị: tiêu, muối.
• Dầu ăn.
Khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, mình cùng bắt tay vào các bước thực hiện nào!
• Khoai tây rửa sạch, đem hấp chín. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi mỏng.
• Làm nóng chảo với chút dầu ăn, trút thịt xông khói cắt khúc vào chiên 2 mặt vàng và để ra một chiếc dĩa riêng.
• Tiếp tục xào sơ cà rốt thái sợi, để ra chiếc dĩa khác.
• Chuẩn bị một chiếc tô, cho thịt xông khói cùng khoai tây hấp chín và cà rốt thái sợi vào. Cho chút tiêu và muối vào trộn đều và ướp 5 phút cho hỗn hợp thấm vị.
• Rửa sạch lá húng quế đem băm nhỏ sau đó trộn cùng hỗn hợp thịt xông khói và khoai tây.
• Dùng tay vắt hỗn hợp vừa chuẩn bị thành từng viên bánh tròn và dẹp. Bạn có thể dùng khuôn để tạo hình, nếu không có bạn có thể lấy dĩa để ép bánh xuống cũng được nhé. Trong quá trình làm bạn nên thấm tay với chút dầu ăn để không bị dính tay bởi khoai tây khá dẻo.
• Bắc chảo lên bếp, chiên bánh khoai tây với một lượng dầu vừa đủ. Chiên cho đến khi bánh vàng đều cả hai mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh khoai tây chiên này nhé!
Bài trước: Cách làm bánh Pizza Margherita ngon đúng chuẩn
Công thức này rất đơn giản nhưng vẫn tạo ra món ăn thơm ngon không kém phần hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài giòn thơm, khi cắn ra bên trong lại mềm, thơm thơm mùi húng quế nữa rất đặc biệt. Nếu bạn đang không biết làm món gì cho bữa sáng thì cách làm bánh khoai tây chiên là sự lựa chọn tuyệt vời đấy!
Bánh khoai tây chiên giòn thơm hấp dẫn. Ảnh: st
Để làm bánh khoia tây chiên, bạn cần các nguyên liệu gồm:
• 6 lát thịt xông khói.
• 1 củ cà rốt nhỏ.
• 4 củ khoai tây.
• Lá húng quế.
• Gia vị: tiêu, muối.
• Dầu ăn.
Khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, mình cùng bắt tay vào các bước thực hiện nào!
• Khoai tây rửa sạch, đem hấp chín. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi mỏng.
• Làm nóng chảo với chút dầu ăn, trút thịt xông khói cắt khúc vào chiên 2 mặt vàng và để ra một chiếc dĩa riêng.
• Tiếp tục xào sơ cà rốt thái sợi, để ra chiếc dĩa khác.
• Chuẩn bị một chiếc tô, cho thịt xông khói cùng khoai tây hấp chín và cà rốt thái sợi vào. Cho chút tiêu và muối vào trộn đều và ướp 5 phút cho hỗn hợp thấm vị.
• Rửa sạch lá húng quế đem băm nhỏ sau đó trộn cùng hỗn hợp thịt xông khói và khoai tây.
• Dùng tay vắt hỗn hợp vừa chuẩn bị thành từng viên bánh tròn và dẹp. Bạn có thể dùng khuôn để tạo hình, nếu không có bạn có thể lấy dĩa để ép bánh xuống cũng được nhé. Trong quá trình làm bạn nên thấm tay với chút dầu ăn để không bị dính tay bởi khoai tây khá dẻo.
• Bắc chảo lên bếp, chiên bánh khoai tây với một lượng dầu vừa đủ. Chiên cho đến khi bánh vàng đều cả hai mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh khoai tây chiên này nhé!
Bài trước: Cách làm bánh Pizza Margherita ngon đúng chuẩn
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)