Học cách làm bánh mì hoa cúc Brioche truyền thống của nước Pháp với những thớ bánh mềm nhẹ, tơi xốp và mùi bơ sữa thơm nức mũi.
Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017
Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016
- 01:04
- lam banh
- làm bánh
- No comments
Bánh gạo viên Hàn Quốc được dùng cho ngày lễ báo hiếu của đất nước Hàn Quốc. Bánh gạo viên cũng sẽ là món ăn chơi vô cùng tuyệt vời, nhất là nhâm nhi với một ly trà mát.
Được làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn viên tròn và phủ lớp bột có vị ngon từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Vị ngon của bánh có phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc ngon đúng chuẩn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Các bước làm bánh:
Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch đậu, ngâm qua đêm rồi mới đen nấu cho tới khi thật mềm.
Bước 2: Sau đó, xay nhuyễn đậu, đường nâu, muối và vani.
Bước 3: Cho bột gạo nếp vào tô thủy tinh, thêm đường và muối. Bạn rót một ít nước sôi vào tô và nhào nhuyễn tới khi bột mịn và sờ vào không thấy dính tay.
Bước 4: Bây giờ, bạn cho bột thành nhiều viên nhỏ tròn. Cán bột bẹp xuống rồi cho nhân đậu đỏ vào, cuộn bột lại vo viên tiếp sao cho tròn đẹp và kín lớp nhân. Tiếp tục làm tới hết phần bột.
Bước 5: Sau bạn thả các viên bột vào nồi nước sôi. Nấu cho tới khi bột nổi lên thì vớt ra ngoài rồi cho vào nước lạnh. Sau tiếp lấy bột cho vào rổ ráo nước.
Bước 6: Bánh gạo khô thì lăn qua các lớp áo trà xanh, dừa sấy khô, mè đen là xong.
Đây là món bánh gạo ngon thường có trong ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc. Khi đến với Việt Nam, bánh gạo viên Hàn Quốc lại biến tấu thành món bánh ngọt ăn chơi của giới trẻ. Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc không khó vì vậy bạn có thể làm tại nhà đấy.
Chúc bạn thành công nhé!
Xem thêm: Cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm hấp dẫn
Đây là món bánh gạo viên thường có trong ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc. Ảnh: st
Được làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn viên tròn và phủ lớp bột có vị ngon từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Vị ngon của bánh có phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc ngon đúng chuẩn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 350gr bột nếp
- 250gr đậu đỏ
- 50gr đường nâu
- 50gr bột trà xanh
- 50gr vừng đen rang xay
- 50gr dừa sấy khô
- Gia vị: muối, đường, vani
Các bước làm bánh:
Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch đậu, ngâm qua đêm rồi mới đen nấu cho tới khi thật mềm.
Bước 2: Sau đó, xay nhuyễn đậu, đường nâu, muối và vani.
Bước 3: Cho bột gạo nếp vào tô thủy tinh, thêm đường và muối. Bạn rót một ít nước sôi vào tô và nhào nhuyễn tới khi bột mịn và sờ vào không thấy dính tay.
Bước 4: Bây giờ, bạn cho bột thành nhiều viên nhỏ tròn. Cán bột bẹp xuống rồi cho nhân đậu đỏ vào, cuộn bột lại vo viên tiếp sao cho tròn đẹp và kín lớp nhân. Tiếp tục làm tới hết phần bột.
Bước 5: Sau bạn thả các viên bột vào nồi nước sôi. Nấu cho tới khi bột nổi lên thì vớt ra ngoài rồi cho vào nước lạnh. Sau tiếp lấy bột cho vào rổ ráo nước.
Bước 6: Bánh gạo khô thì lăn qua các lớp áo trà xanh, dừa sấy khô, mè đen là xong.
Đây là món bánh gạo ngon thường có trong ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc. Khi đến với Việt Nam, bánh gạo viên Hàn Quốc lại biến tấu thành món bánh ngọt ăn chơi của giới trẻ. Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc không khó vì vậy bạn có thể làm tại nhà đấy.
Chúc bạn thành công nhé!
Xem thêm: Cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm hấp dẫn
Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016
Cuối tuần lười đi ăn sáng mà không biết làm món gì để lót dạ, mở tủ lạnh ra thấy còn vài củ khoai tây và thịt xông khói nên mình bắt tay vào làm thử bánh khoai tây chiên.
Công thức này rất đơn giản nhưng vẫn tạo ra món ăn thơm ngon không kém phần hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài giòn thơm, khi cắn ra bên trong lại mềm, thơm thơm mùi húng quế nữa rất đặc biệt. Nếu bạn đang không biết làm món gì cho bữa sáng thì cách làm bánh khoai tây chiên là sự lựa chọn tuyệt vời đấy!
Bánh khoai tây chiên giòn thơm hấp dẫn. Ảnh: st
Để làm bánh khoia tây chiên, bạn cần các nguyên liệu gồm:
• 6 lát thịt xông khói.
• 1 củ cà rốt nhỏ.
• 4 củ khoai tây.
• Lá húng quế.
• Gia vị: tiêu, muối.
• Dầu ăn.
Khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, mình cùng bắt tay vào các bước thực hiện nào!
• Khoai tây rửa sạch, đem hấp chín. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi mỏng.
• Làm nóng chảo với chút dầu ăn, trút thịt xông khói cắt khúc vào chiên 2 mặt vàng và để ra một chiếc dĩa riêng.
• Tiếp tục xào sơ cà rốt thái sợi, để ra chiếc dĩa khác.
• Chuẩn bị một chiếc tô, cho thịt xông khói cùng khoai tây hấp chín và cà rốt thái sợi vào. Cho chút tiêu và muối vào trộn đều và ướp 5 phút cho hỗn hợp thấm vị.
• Rửa sạch lá húng quế đem băm nhỏ sau đó trộn cùng hỗn hợp thịt xông khói và khoai tây.
• Dùng tay vắt hỗn hợp vừa chuẩn bị thành từng viên bánh tròn và dẹp. Bạn có thể dùng khuôn để tạo hình, nếu không có bạn có thể lấy dĩa để ép bánh xuống cũng được nhé. Trong quá trình làm bạn nên thấm tay với chút dầu ăn để không bị dính tay bởi khoai tây khá dẻo.
• Bắc chảo lên bếp, chiên bánh khoai tây với một lượng dầu vừa đủ. Chiên cho đến khi bánh vàng đều cả hai mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh khoai tây chiên này nhé!
Bài trước: Cách làm bánh Pizza Margherita ngon đúng chuẩn
Công thức này rất đơn giản nhưng vẫn tạo ra món ăn thơm ngon không kém phần hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài giòn thơm, khi cắn ra bên trong lại mềm, thơm thơm mùi húng quế nữa rất đặc biệt. Nếu bạn đang không biết làm món gì cho bữa sáng thì cách làm bánh khoai tây chiên là sự lựa chọn tuyệt vời đấy!
Bánh khoai tây chiên giòn thơm hấp dẫn. Ảnh: st
Để làm bánh khoia tây chiên, bạn cần các nguyên liệu gồm:
• 6 lát thịt xông khói.
• 1 củ cà rốt nhỏ.
• 4 củ khoai tây.
• Lá húng quế.
• Gia vị: tiêu, muối.
• Dầu ăn.
Khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, mình cùng bắt tay vào các bước thực hiện nào!
• Khoai tây rửa sạch, đem hấp chín. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi mỏng.
• Làm nóng chảo với chút dầu ăn, trút thịt xông khói cắt khúc vào chiên 2 mặt vàng và để ra một chiếc dĩa riêng.
• Tiếp tục xào sơ cà rốt thái sợi, để ra chiếc dĩa khác.
• Chuẩn bị một chiếc tô, cho thịt xông khói cùng khoai tây hấp chín và cà rốt thái sợi vào. Cho chút tiêu và muối vào trộn đều và ướp 5 phút cho hỗn hợp thấm vị.
• Rửa sạch lá húng quế đem băm nhỏ sau đó trộn cùng hỗn hợp thịt xông khói và khoai tây.
• Dùng tay vắt hỗn hợp vừa chuẩn bị thành từng viên bánh tròn và dẹp. Bạn có thể dùng khuôn để tạo hình, nếu không có bạn có thể lấy dĩa để ép bánh xuống cũng được nhé. Trong quá trình làm bạn nên thấm tay với chút dầu ăn để không bị dính tay bởi khoai tây khá dẻo.
• Bắc chảo lên bếp, chiên bánh khoai tây với một lượng dầu vừa đủ. Chiên cho đến khi bánh vàng đều cả hai mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh khoai tây chiên này nhé!
Bài trước: Cách làm bánh Pizza Margherita ngon đúng chuẩn
- 00:39
- lam banh
- banh-pizza
- No comments
Pizza Margherita với sự kết hợp của phô mai và sốt cà chua cùng vỏ bánh dẻo mềm mang đến cảm giác lạ miệng khi thưởng thức.
Pizza Margherita có cách làm tương tự món bánh pizza truyền thống nhưng nguyên liệu sử dụng có nét đặc trưng riêng mang đến cảm giác độc đáo cho thực khách. Những ai yêu thích món pizza không thể bỏ qua công thức làm bánh pizza Margherita hấp dẫn này. Khám phá ngay cách làm bánh pizza Margherita nào.
Pizza Margherita hương vị hấp dẫn không thể chối từ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm bánh pizza Margherita:
Bước 1: bật trước lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: cho bột mì đa dụng, muối, nước và men vào trong một tô lớn trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau khi trộn đều, lấy màng bọc thực phẩm và bọc bột lại, ủ bột ở nhiệt độ thường trong khoảng 40 phút để bột nở.
Bước 3: sau khi ủ bột đủ thời gian, cho bột ra khỏi tô và dùng cây cán bột mỏng ra, đặt miếng bột lên đĩa, phết 1 lớp sốt cà chua lên trên mặt bột.
Bước 4: cho phô mai, rau chân vịt, cùng một ít topping kem, dầu ô liu và gia vị làm pizza và bột phô mai lên trên mặt bánh.
Bước 5: đem vào lò và nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ là 180 độ C.
Bước 6: sau một thời gian nướng bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, khi bánh hơi nguội, dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.
Với công thức làm bánh pizza Margherita được hướng dẫn bạn sẽ có món bánh hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè và người thân trong những bữa tiệc cuối tuần. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này nhé.
Xem thêm: Thơm lừng hương vị bánh pía sóc trăng
Thợ làm bánh giỏi cần những yếu tố gì
Pizza Margherita có cách làm tương tự món bánh pizza truyền thống nhưng nguyên liệu sử dụng có nét đặc trưng riêng mang đến cảm giác độc đáo cho thực khách. Những ai yêu thích món pizza không thể bỏ qua công thức làm bánh pizza Margherita hấp dẫn này. Khám phá ngay cách làm bánh pizza Margherita nào.
Pizza Margherita hương vị hấp dẫn không thể chối từ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột mì đa dụng: 200 gram
- Men làm pizza: 2 gram
- Nước sốt cà chua
- Phô mai: 100 gram
- Gia vị pizza
- Nhúm muối nhỏ
- Dầu ô liu, rau chân vịt, bột phô mai
Cách làm bánh pizza Margherita:
Bước 1: bật trước lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: cho bột mì đa dụng, muối, nước và men vào trong một tô lớn trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau khi trộn đều, lấy màng bọc thực phẩm và bọc bột lại, ủ bột ở nhiệt độ thường trong khoảng 40 phút để bột nở.
Bước 3: sau khi ủ bột đủ thời gian, cho bột ra khỏi tô và dùng cây cán bột mỏng ra, đặt miếng bột lên đĩa, phết 1 lớp sốt cà chua lên trên mặt bột.
Bước 4: cho phô mai, rau chân vịt, cùng một ít topping kem, dầu ô liu và gia vị làm pizza và bột phô mai lên trên mặt bánh.
Bước 5: đem vào lò và nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ là 180 độ C.
Bước 6: sau một thời gian nướng bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, khi bánh hơi nguội, dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.
Với công thức làm bánh pizza Margherita được hướng dẫn bạn sẽ có món bánh hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè và người thân trong những bữa tiệc cuối tuần. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này nhé.
Xem thêm: Thơm lừng hương vị bánh pía sóc trăng
Thợ làm bánh giỏi cần những yếu tố gì
Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016
- 01:28
- lam banh
- làm bánh
- No comments
Bánh pía Sóc Trăng với hương thơm hấp dẫn, đặc trưng từ sầu riêng, vị béo bùi của đậu xanh quyện cùng hột vịt muối đủ sức chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất.
Bánh pía là một món bánh dân giã, mộc mạc của vùng đất Sóc Trăng, tuy giản dị nhưng bánh pía lại mang hương vị hết sức tinh tế, đậm chất ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Nếu đã một lần thưởng thức món bánh độc đáo này, chắc chẵn bạn sẽ lưu luyến hương thơm nồng nàn, ngọt ngào từ nhân sầu riêng quyện cùng chút bùi béo, đậm đà của hột vịt muối. Lớp vỏ bánh dai mịn, nhẹ nhàng ôm trọn phần nhân bên trong. Với cách làm bánh pía được học làm bánh chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự tay thực hiện được món bánh thơm ngon này ngay tại nhà.
Nguyên liệu chính:
A. Phền nguyên liệu làm bột nước
- Bột mì rây mịn: 300 gram
- Đường cát trắng: 40 gram
- Dầu ăn: 50 gram
- Mỡ nước: 50 gram
- Nước lọc: 120 ml
- Baking powder (bột nở): 2 gram
B. Phần nguyên liệu cho bột dầu
- Bột năng rây mịn: 100 gram
- Bột mì rây mịn: 100 gram
- Dầu thực vật: 35 gram
- Mỡ nước: 35 gram
C. Phần nhân bánh
- Đậu xanh đãi vỏ, ngâm mềm: 250 gram
- Đường cát trắng: 200 gram
- Dầu thực vật: 180 gram
- Dầu thực vật: 60 ml
- Bột gạo nếp rang: 15 gram
- Thịt sầu riêng xay nhuyễn: 200 gram
- Mạch nha: 15 gram
- Mỡ đường: 100 gram
- Lòng đỏ trứng muối: 12 cái
- Màu thực phẩm màu đỏ dùng trang trí bánh
Cách làm bánh pía Sóc Trăng ngon ngây ngất
A. Phần bột nước
Cho bột mì và bột nở vào tô lớn, trộn đều. Tạo một lỗ nhỏ chính giữa khối bột, cho đường cát trắng, nước lọc, dầu thực vật và mỡ nước vào. Nhào thật đều để thhu được hỗn hợp mịn dẻo. Để bột nghỉ khoảng 25-30 phút. Chia bột thành 12 phần bằng nhau.
B. Phần bột dầu
Trộn bột mì, bột năng và bột nở vào một tô lớn. cho đường cát, mỡ nước, dầu thực vật vào cùng. Trộn đều các nguyên liệu trong khoảng 10 phút đến khi bột dẻo mịn. cũng để bột nghỉ khoảng 30 phút, sau đ1o chia làm 12 phần bắng nhau.
C. Phần nhân bánh
Bước 1: Cắt mỡ phần thành hạt lựu nhỏ, rồi luộc chín. Vớt mỡ hần ra, trộn đều cùng 2 muỗng đường cát trắng. Để ra chỗ gió cho mỡ phần đông lại.
Bước 3: Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Sau đó đem hấp chín
Bước 4: Đậu xanh đã ngâm nở, sau đó đem đi luộc mềm. Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sên đậu xanh và đường cát với lửa vừa đến khi sệt lại. Tiếp tục cho sầu riêng và mỡ phần vào xào đều. Khi hỗn hợp chuyển sang màu trong và có độ dẻo, cho tiếp mạch nha vào sên cùng. Đợi hỗn hợp nguội rồi chia làm 12 phần bằng nhau.
Bước 6: Lấy phần bột nước, cán mỏng, rồi cho viên bột dầu vào giữa, bọc kín lại. Tiếp tục cán khối bột thành miếng dẹt nhỏ. Gập miếng bột lại, tiếp tục cán. Làm thao tác này lặp lại nhiều lần để bột trở nên dẻo dai.
Bước 7: Trải miếng bột đã cán ra một mặt phẳng sạch. Đặt viên nhân vào chính giữa, bọc kín lại. Dùng tay nắn nhẹ để tạo hình khối cầu cho bánh. Sau đ1o đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 8: Đổ màu thực phẩm đỏ ra dĩa, dùng khuôn in thấm vào phẩm màu rồi ịn lên mặt bánh
Bước 9: Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 5-7 phút. Đánh tan một lòng đỏ trứng gà, rồi lấy bánh ra, phết lên mặt bánh 1 lớp mỏng. Tiếp tục nướng bánh thêm 15 phút nữa đến khi chín vàng đều.
Cách làm bánh pía tuy khá cầu kì nhưng lại rất dễ thực hiện. Chỉ cần chút thời gian và sự tỉ mỉ, bạn đã có thể thực hiện món bánh hấp dẫn này để chiêu đãi cả gia đình rồi đấy! Chúc bạn thành công.
Xem thêm: Cách làm bánh táo chiên giòn thơm phức
Bánh pía Sóc Trăng – Nhẹ nhàng chinh phục vị giác
Bánh pía là một món bánh dân giã, mộc mạc của vùng đất Sóc Trăng, tuy giản dị nhưng bánh pía lại mang hương vị hết sức tinh tế, đậm chất ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Nếu đã một lần thưởng thức món bánh độc đáo này, chắc chẵn bạn sẽ lưu luyến hương thơm nồng nàn, ngọt ngào từ nhân sầu riêng quyện cùng chút bùi béo, đậm đà của hột vịt muối. Lớp vỏ bánh dai mịn, nhẹ nhàng ôm trọn phần nhân bên trong. Với cách làm bánh pía được học làm bánh chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự tay thực hiện được món bánh thơm ngon này ngay tại nhà.
Nguyên liệu chính:
A. Phền nguyên liệu làm bột nước
- Bột mì rây mịn: 300 gram
- Đường cát trắng: 40 gram
- Dầu ăn: 50 gram
- Mỡ nước: 50 gram
- Nước lọc: 120 ml
- Baking powder (bột nở): 2 gram
B. Phần nguyên liệu cho bột dầu
- Bột năng rây mịn: 100 gram
- Bột mì rây mịn: 100 gram
- Dầu thực vật: 35 gram
- Mỡ nước: 35 gram
C. Phần nhân bánh
- Đậu xanh đãi vỏ, ngâm mềm: 250 gram
- Đường cát trắng: 200 gram
- Dầu thực vật: 180 gram
- Dầu thực vật: 60 ml
- Bột gạo nếp rang: 15 gram
- Thịt sầu riêng xay nhuyễn: 200 gram
- Mạch nha: 15 gram
- Mỡ đường: 100 gram
- Lòng đỏ trứng muối: 12 cái
- Màu thực phẩm màu đỏ dùng trang trí bánh
Cách làm bánh pía Sóc Trăng ngon ngây ngất
A. Phần bột nước
Cho bột mì và bột nở vào tô lớn, trộn đều. Tạo một lỗ nhỏ chính giữa khối bột, cho đường cát trắng, nước lọc, dầu thực vật và mỡ nước vào. Nhào thật đều để thhu được hỗn hợp mịn dẻo. Để bột nghỉ khoảng 25-30 phút. Chia bột thành 12 phần bằng nhau.
B. Phần bột dầu
Trộn bột mì, bột năng và bột nở vào một tô lớn. cho đường cát, mỡ nước, dầu thực vật vào cùng. Trộn đều các nguyên liệu trong khoảng 10 phút đến khi bột dẻo mịn. cũng để bột nghỉ khoảng 30 phút, sau đ1o chia làm 12 phần bắng nhau.
C. Phần nhân bánh
Bước 1: Cắt mỡ phần thành hạt lựu nhỏ, rồi luộc chín. Vớt mỡ hần ra, trộn đều cùng 2 muỗng đường cát trắng. Để ra chỗ gió cho mỡ phần đông lại.
Bước 3: Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Sau đó đem hấp chín
Bước 4: Đậu xanh đã ngâm nở, sau đó đem đi luộc mềm. Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sên đậu xanh và đường cát với lửa vừa đến khi sệt lại. Tiếp tục cho sầu riêng và mỡ phần vào xào đều. Khi hỗn hợp chuyển sang màu trong và có độ dẻo, cho tiếp mạch nha vào sên cùng. Đợi hỗn hợp nguội rồi chia làm 12 phần bằng nhau.
Bước 6: Lấy phần bột nước, cán mỏng, rồi cho viên bột dầu vào giữa, bọc kín lại. Tiếp tục cán khối bột thành miếng dẹt nhỏ. Gập miếng bột lại, tiếp tục cán. Làm thao tác này lặp lại nhiều lần để bột trở nên dẻo dai.
Bước 7: Trải miếng bột đã cán ra một mặt phẳng sạch. Đặt viên nhân vào chính giữa, bọc kín lại. Dùng tay nắn nhẹ để tạo hình khối cầu cho bánh. Sau đ1o đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 8: Đổ màu thực phẩm đỏ ra dĩa, dùng khuôn in thấm vào phẩm màu rồi ịn lên mặt bánh
Bước 9: Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 5-7 phút. Đánh tan một lòng đỏ trứng gà, rồi lấy bánh ra, phết lên mặt bánh 1 lớp mỏng. Tiếp tục nướng bánh thêm 15 phút nữa đến khi chín vàng đều.
Cách làm bánh pía tuy khá cầu kì nhưng lại rất dễ thực hiện. Chỉ cần chút thời gian và sự tỉ mỉ, bạn đã có thể thực hiện món bánh hấp dẫn này để chiêu đãi cả gia đình rồi đấy! Chúc bạn thành công.
Xem thêm: Cách làm bánh táo chiên giòn thơm phức
Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016
- 02:26
- lam banh
- làm bánh
- No comments
Mùa thu cũng là mùa táo chín rộ, bạn hãy thử làm món bánh táo chiên giòn thơm phức, vừa giòn rụm lớp vỏ bên ngoài vừa chua ngọt vị táo bên trong để chiêu đãi cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Bánh táo chiên giòn thơm phức
Nguyên liệu
- Bia 160ml
- Trứng gà 2 quả to
- Bơ 1.5 muỗng canh, đun tan chảy
- Đường 40gram
- Bột gừng 3/4 muỗng cà phê
- Bột quế 1/4 muỗng cà phê
- Bột mì 180gram
- Táo 4 quả ( chọn loại táo giòn )
- Đường quế được làm bằng cách trộn 190gr đường bột cùng 1 thìa cà phê bột quế, bạn sẽ dùng đường quế để rắc lên bề mặt bánh ăn kèm, vừa thơm vừa đẹp.
Cách làm bánh táo chiên
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Rây bột mì lại lần nữa cho mịn.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng, bơ, đường, bia, bột gừng, bột quế và muối vào tô. Thêm bột mỳ, đánh đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì dùng màn bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1 cm. Để những khoanh táo lên giấy thấm để táo thật khô ráo, bạn thấm cả 2 mặt, như vậy sau khi chiên bánh mới giòn lâu.
Bước 4: Sau 30 phút, đánh lòng trắng trứng cho bông cứng rồi cho vào hỗn hợp ở bước 2, trộn đều lên. Tiếp theo bạn nhúng từng miếng táo ngập trong bột bạn vừa trộn.
Bước 5: Bắc chảo không dính lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho táo vào chiên đến khi bánh có màu vàng nâu đều 2 bên, đẹp mắt thì vớt ra để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu.
Bước 6: Rắc đường quế lên bánh táo, dùng nóng.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh táo chiên giòn này.
Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016
- 02:53
- lam banh
- làm bánh
- No comments
Với những ai yêu thích sầu riêng, đã quen với cách thưởng thức sầu riêng tươi có thể thay đổi khẩu vị với món bánh nếp sầu riêng.
Với cách làm bánh nếp sầu riêng không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện món bánh này ngay tại nhà thông qua hướng dẫn sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1. Trộn đều bột nếp, bột năng, sữa, đường bột, và dầu ăn chung với nhau trong một tô lớn, sau đó cho tô bột vào nồi hấp cách thủy trên lửa to trong khoảng15 phút, sau đó lấy bột ra đến khi bột nguội.
2. Cho bột nếp vào chảo rang trên lửa vừa đến trong khoảng 2 phút.
3. Dùng tay nhào bột đến khi hỗn hợp bột được hấp chín, thoa một ít bột rang vào tay để tránh bột dính vào tay khi nhào. Sau đó chia bột thành 4 phần đều nhau.
4. Cắt phần bột ra thành những miếng nhỏ bằng 2/3 kích thước bánh nếp sầu riêng bạn muốn làm, sau đó dùng tay ấn dẹt bột ra. Cho một ít thịt sầu riêng vào giữa, sau đó gói lại, nếu bột bị dính tay thì bạn thoa thêm bột áo vào tay. Dùng tay vo tròn bánh, làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
5. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh nếp sầu riêng để cả gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần.
>> Những yếu tố của một thợ làm bánh giỏi
Bánh nếp sầu riêng với phần vỏ dẻo thơm, nhân bánh béo ngậy hấp dẫn vị giác
Với cách làm bánh nếp sầu riêng không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện món bánh này ngay tại nhà thông qua hướng dẫn sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sầu riêng to: 1 múi
- Bột nếp: 150 gram
- Bột năng: 40 gram
- Sữa: 250 gram
- Đường bột: 50 gram
- Dầu ăn: 15 gram
- Bột nếp chín: 20 gram
1. Trộn đều bột nếp, bột năng, sữa, đường bột, và dầu ăn chung với nhau trong một tô lớn, sau đó cho tô bột vào nồi hấp cách thủy trên lửa to trong khoảng15 phút, sau đó lấy bột ra đến khi bột nguội.
2. Cho bột nếp vào chảo rang trên lửa vừa đến trong khoảng 2 phút.
3. Dùng tay nhào bột đến khi hỗn hợp bột được hấp chín, thoa một ít bột rang vào tay để tránh bột dính vào tay khi nhào. Sau đó chia bột thành 4 phần đều nhau.
4. Cắt phần bột ra thành những miếng nhỏ bằng 2/3 kích thước bánh nếp sầu riêng bạn muốn làm, sau đó dùng tay ấn dẹt bột ra. Cho một ít thịt sầu riêng vào giữa, sau đó gói lại, nếu bột bị dính tay thì bạn thoa thêm bột áo vào tay. Dùng tay vo tròn bánh, làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
5. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh nếp sầu riêng để cả gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần.
>> Những yếu tố của một thợ làm bánh giỏi
Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016
- 02:29
- lam banh
- làm bánh
- No comments
Một loại bánh làm từ bột nếp nhào với nước nong, nặn thành hình tròn rồi luộc và phủ một lớp có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau đó chính là loại bánh gạo viên Hàn Quốc, Gyeongdan. Với nhiều hương vị hấp dẫn, bánh gạo Hàn đang trở nên hot với giới trẻ hiện tại.
Bánh gạo viên Hàn Quốc hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm bánh
Bột nếp: 500 g
Muối : 4 g
Nước: 120 g
Bột phù
Bột đậu cô ve vàng : 20 g
Bột đậu xanh: 20 g
Bột mè đen: 20 g
Đậu đỏ hình quả cật bóc vỏ : 28 g
Đậu đỏ: 27 g
Nước xả đậu: 200g
Nước luộc đậu: 400 g
Đường: 4 g
Nước luộc bánh: 2kg
2. Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc
- Bước 1: Đổ nước vào nấu lửa lớn 9 phút. Khi nước nóng thì phủ một lớp vài cotton lên đáy xửng, cho đậu đỏ hình cật vào hấp 25 phút. Sau đó lấy đậu nghiền với muối, sàng qua rây rồi trộn với đường.
- Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi bật lửa lớn 5 phút, chờ cho nước sôi rồi chắt bỏ nước sôi cũ, sau đó cho thêm nước vào đun tiếp, đun tiếp 20 phút. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 25 phút nên khi đậu thật mềm thì vớt ra nghiền với muối rồi trộn với đường.
- Bước 3: Tiếp tục bỏ nước vào nồi nấu 9 phút, lứa lớn. Nước sôi lên, thả các viên bột rồi luộc thêm 2 phút 30 giây.Sau đó vớt ra rổ, xả nhanh với nước lạnh rồi để ráo .
- Bước 4: Sau đó chia thành 5 phần bánh rồi lăn với loại bột đường đã chuẩn bị.
Bánh gạo viên Hàn Quốc hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm bánh
Bột nếp: 500 g
Muối : 4 g
Nước: 120 g
Bột phù
Bột đậu cô ve vàng : 20 g
Bột đậu xanh: 20 g
Bột mè đen: 20 g
Đậu đỏ hình quả cật bóc vỏ : 28 g
Đậu đỏ: 27 g
Nước xả đậu: 200g
Nước luộc đậu: 400 g
Đường: 4 g
Nước luộc bánh: 2kg
2. Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc
- Bước 1: Đổ nước vào nấu lửa lớn 9 phút. Khi nước nóng thì phủ một lớp vài cotton lên đáy xửng, cho đậu đỏ hình cật vào hấp 25 phút. Sau đó lấy đậu nghiền với muối, sàng qua rây rồi trộn với đường.
- Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi bật lửa lớn 5 phút, chờ cho nước sôi rồi chắt bỏ nước sôi cũ, sau đó cho thêm nước vào đun tiếp, đun tiếp 20 phút. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 25 phút nên khi đậu thật mềm thì vớt ra nghiền với muối rồi trộn với đường.
- Bước 3: Tiếp tục bỏ nước vào nồi nấu 9 phút, lứa lớn. Nước sôi lên, thả các viên bột rồi luộc thêm 2 phút 30 giây.Sau đó vớt ra rổ, xả nhanh với nước lạnh rồi để ráo .
- Bước 4: Sau đó chia thành 5 phần bánh rồi lăn với loại bột đường đã chuẩn bị.
Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016
- 03:23
- lam banh
- làm bánh
- No comments
Chiếc bánh bao mềm xốp, có hình dáng của một bông hồng đẹp mắt sẽ giúp bữa sáng của bạn và gia đình thêm ngon miệng và thú vị hơn.
Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc và được yêu thích của rất nhiều người. Có vô vàn loại bánh bao với đủ hương vị, màu sắc và hình dáng sáng tạo khác nhau, trong đó phải kể đến món bánh bao hoa hồng xinh xắn dưới đây. Cách làm bánh bao hoa hồng không khó, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!
Các nguyên liệu cần có để làm bánh bao hoa hồng:
- 500g Bột làm bánh
- 00g Bột ngô
- 1 quả Cam vàng
- Đường
- Men
- Dầu thực vật
Trổ tài làm bánh bao hoa hồng:
1. Trước hết, đem cam vàng đem rửa sạch, sau đó lau khô. Sử dụng dao nạo và nạo lớp lấy lớp vỏ ngoài màu vàng của cam. Tiếp tục dùng thìa băm nhỏ lớp vỏ cam vừa nạo.
2. Tiếp theo, chuẩn bị một bát nước ấm sau đó từ từ đổ bột men vào trong bát rồi khuấy đều. Đem lọc bột làm bánh qua rây. Sau đó trộn bột bánh với bột ngô theo tỉ lệ 5 : 1, các bạn không nên cho quá nhiều bột ngô để tránh cảm giác khô cứng.
3. Tiếp tục đổ vỏ cam vừa nạo vào bát đựng bột, cho chút dầu thực vật và men hòa nước vào rồi dùng đũa đảo đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau và tạo thành khối bột mềm dẻo. Cho 1 thìa đường lên bột rồi tiếp tục nhào đến khi đường và bột lẫn vào nhau là được.
4. Cho bột vào bát và đậy nắp và ủ chừng 3 đến 5 tiếng cho bột nở. Sau thời gian trên, dùng ngón tay ấn xuống bột, thấy không đàn hồi thì chứng tỏ bột đã nở hết và có thể đem làm bánh. Nhưng nếu bột vẫn đàn hồi thì bạn ủ thêm một lúc cho bột nở hết.
5. Cắt bột thành nhiều miếng nhỏ rồi cán mỏng, sau đó dùng 5 miếng bột đã cán mỏng xếp chồng lên nhau rồi cuộn đều, cắt đôi để tạo thành những đóa hồng đẹp mắt.
6. Đặt một lớp vải ướt dưới lồng hấp bánh sau đó mới gắp bánh vào nồi.
7. Hấp bánh bao khoảng 10 - 15 phút thì tắt bếp. Tiếp tục ủ bánh thêm 5 phút rồi gắp ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Trường làm bánh chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao hoa hồng trên nhé!
Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016
- 02:10
- Yuki
- làm bánh
- No comments
Bánh trôi nước hình chú thỏ trắng đẹp mắt sẽ là gợi ý hết sức hoặc cho tết Hàn thực năm nay.
Tác phẩm bánh này mang tên là "Bunnies in the spring garden " do facebooker Nhi Nguyễn chia sẻ trên một group chuyên về nấu ăn và đã nhận được sự lưu ý phần lớn của chị em.
các chú thỏ trắng dễ thương được làm từ bột nếp pha mang nước lạnh, mang hấp sau ấy được đun trong nước súp từ đường phèn, hoa osmanthus (hay còn gọi là quế hoa) cho ra 1 vị ngọt mật vô cùng thơm rồi đặc trưng. Chị Nhi Nguyễn đã lấy cảm hứng từ món Tang Yuan, một món sweet soup nức danh của người Hoa đặt làm cho nên món ăn đẹp mắt này.
Trong dịp tết Hàn thực năm nay ví như bạn muốn sở hữu 1 món bánh mới mẻ, đẹp mắt thay vì món bánh trôi bánh chay truyền thống thì mang thể đọc qua bỏ thêm gợi ý thú vị từ chị Nhi Nguyễn nhé!
Từng bước cơ bản để tạo hình thỏ. trước tiên chia bột thành những viên tròn to để làm thân, nhỏ hơn để làm đầu. Phần bột nhỏ, nặn thành hình tam giác, gắn vào phần bột lớn, tỉa phần bột nhỏ chia đôi đặt thành tai.
Đính 2 hạt vừng (mè) đen để thành mắt thỏ.
người mua thỏ này sẽ hông được luộc mà thay vào đấy là mang chưng mang lửa nhỏ, vì lửa to sẽ nở nhanh rồi lớn làm biến dạng. Nước đường nếu không đun bằng quế hoa và đường phèn sở hữu thể thay bằng đường thốt nốt rồi gừng.
quan tâm là nặn hình thỏ chỉ do đó nặn nhỏ vừa để dễ ăn, vừa để đẹp mắt vì trong quá trình hấp bột nếp sẽ nở ra. trường hợp cầu kỳ hơn sở hữu thể làm nhân cho vào phần thân của thỏ đặt thêm vị đa dạng.
cộng ngắm nhìn tác phẩm tuyệt đẹp sau khi hoàn thành nhé!
hy vọng bạn thành công!
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)