Thứ Tư, 4 tháng 4, 2018

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Hoa mà bánh bao còn là loại bánh được ưa chuộng ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bánh bao xuất hiện nhiều trong đời sống, ở khắp các con đường trên phố và là thức ăn cho bữa sáng hoặc là bữa lót dạ của nhiều người. Với sự tiện lợi đó, bánh bao ngày càng được yêu thích và tin dùng.
Nhiều người, nhiều gia đình cũng yêu thích làm bánh bao nhưng lại chưa có đủ kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng để làm ra loại bánh này ngon đúng chuẩn. Dưới đây là những lưu ý cơ bản nhất cho bạn về bột làm bánh bao để bạn có kiến thức tổng quan về nguyên liệu làm loại bánh này. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bánh bao là gì?

Bánh bao là loại bánh được làm chủ yếu từ bột mỳ. Phần vỏ bánh mềm mịn sẽ bao lấy toàn bộ phần nhân. Riêng phần nhân bánh bao cũng khá đa dạng, có thể có vị mặn hoặc ngọt. Chúng cũng có thể được chế biến với nhiều phương pháp khác nhau như hấp, chiên…Nhưng phổ biến nhất là bánh bao hấp với phần nhân là thịt heo.
Bánh bao là loại bánh thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: internet)

Bột làm bánh bao là bột gì?

Bột làm bánh bao phổ biến nhất là bột mì chuyên dụng. Bạn cũng có thể dùng bột mì đa dụng nhưng bột mì chuyên dụng thì sẽ giúp cho bánh mềm mịn và thơm ngon hơn.

Đặc biệt, loại bột không thể thiếu khi làm bánh bao đó chính là bột nở. Loại bột này cần thời gian ủ và giúp cho bánh nở xốp mềm hơn khi hấp. Việc trộn cũng như ủ bột bánh bao cần khá nhiều kĩ thuật quan trọng, quyết định đến sự thành công cũng như độ thơm ngon và chất lượng của bánh.

Bột nở (baking powder có hai loại là single-acting và double-acting. Đối với loại Single-acting baking powder sẽ giúp cho bánh được nở ngay khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Còn double-acting baking powder sẽ giúp bánh nở ở hai giai đoạn. Lần thứ nhất là khi tiếp xúc với nước, và ở lần sau là tiếp tục nở khi tiếp xúc nhiệt ở lò nướng. Nếu dùng trong các loại bánh thì loại thứ hai được sử dụng nhiều hơn.

Nếu bạn có dùng bột nở nhưng bánh xẹp, lõm, không nở tốt, bánh chai và bị cứng, phần kết cấu bánh bị đặc thì tức là bạn đã mắc phải một số sai lầm liên quan đến trộn, ủ bột. Khi làm bánh, phần bột nở bạn nên cho sau cùng, việc đánh bột với nước/ trứng cũng cần đúng kĩ thuật để tránh làm vỡ các bọt khí khiến cho bánh bị xẹp, nở kém.

Nếu không được bảo quản tốt, phần bột nở làm bánh bao sẽ mất tác dụng nở. Từ đó, bánh cũng kém ngon, kém bông xốp.

Cần nắm được những lưu ý khi sử dụng bột làm bánh bao (Ảnh: internet)

Bạn nên tránh để các loại bột đặc biệt là bột nở ở nơi có độ ẩm cao, nhiệt độ cao, không được bọc kín.

Một số người có dùng cả baking soda cho việc làm bánh bao. Nguyên liệu này còn gọi là muối nở. Có người kết hợp cả bột nở và muối nở để làm bánh. Về tính chất, baking soda cũng có tác dụng giúp cho bánh nở dựa trên các bóng khí sinh ra khi tiếp xúc với chất lỏng, giúp bánh bông xốp.Khác với bột nở, baking soda thường sẽ chỉ tạo bóng khí khi kết hợp với sữa, mật mía, chocolate, bơ, mật ong, sữa chua, một số loại trái cây… Khi bạn làm bánh mà không có các nguyên liệu ở trên thì baking soda gần như không có tác dụng. Khi làm bánh, bạn không nên thay thế bột nở bằng muối nở vì sẽ có tác dụng kém hơn, hương vị cũng không ngon trọn vẹn.

Tham khảo thêm video dưới đây giúp bạn phân biệt được barking soda và baking powder nhé:

Chúc các bạn thành công trong việc sử dụng bột làm bánh bao để làm ra những chiếc bánh ngon và đẹp nhất! 

Tinh dầu Vanilla, hay còn gọi là chiết xuất Vanilla (Vanilla extract) là loại tinh dầu tự nhiên nguyên chất 100% được chiết xuất từ trái vani ngâm trong nước và rượu. Vanilla hay còn được gọi rút gọn là Vani là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh, nấu chè hoặc kem: xem tiếp: Vanilla extract là gì? Cách làm Vanilla extract tại nhà


Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018


Bạn từng nhìn thấy cụm từ “Vanilla extract” xuất hiện nhiều trong các công thức, bài viết hướng dẫn về nấu ăn cũng như làm đẹp nhưng lại không biết "Vanilla extract"là gì?Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó, đồng thời mở rộng thêm cho bạn các kiến thức bổ ích về “Vanilla extract”.

Vanilla được sử dụng nhiều trong ẩm thực

Vanilla extract là gì?

Tinh dầu Vanilla, hay còn gọi là chiết xuất Vanilla (Vanilla extract) là loại tinh dầu tự nhiên nguyên chất 100% được chiết xuất từ trái vani ngâm trong nước và rượu. Vanilla hay còn được gọi rút gọn là Vani là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh, nấu chè hoặc kem. 

Sở hữu mùi thơm đặc trưng, chiết xuất Vanilla (Vanilla extract) góp phần làm cho những chiếc bánh, ly kem, chè dậy mùi béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn lạ kỳ.Vanilla còn được coi là một trong những thành phần quan trọng không thế thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, hóa mỹ phẩm và dược phẩm. Hiện tinh chấtVanilla trên thị trường có 3 dạng chính là dạng bột, trái nguyên và tinh dầu. Trong đó, Vani dạng bột được tiêu dùng nhiều nhất bởi mức độ tiện lợi hơn cả.

Bột Vanilla mua ở đâu?

Do nhu cầu sử dụng bột Vanilla ngày càng cao nên hiện nay loại gia vị này được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Để mua được bột Vanilla bạn có thể vào các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc những siêu thị lớn nhỏ hay thậm chí các cửa hàng tạp hóa ở chợ.

Tuy nhiên, khi chọn mua bột Vanilla hay tinh chất Vanilla thì chị em nên thực sự cẩn thận. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ Vanilla kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sử dụng những loại Vani này về lâu dài có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có thể gây hại đến thận cũng như gan. Vì vậy, nếu cần tạo mùi thơm cho các món ăn, kem chè thì tốt nhất chị em nên chọn loại Vani dạng quả (Vanilla bean), tinh chất Vani (Vanilla extract), Vanilla dạng bột hay cũng có thể tự tay làm. Tuy đắt hơn một chút hoặc mất nhiều thời gian hơn nhưng có thể đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho bạn và gia đình.

Cẩn thận khi chọn mua sản phẩm từ Vanilla trên thị trường

Cách làm Vanilla tại gia

Chất thơm Vanillin tự nhiên trong quả Vanilla là vô cùng quý hiếm và cực kỳ đắt đỏ do đó không thể sử dụng công nghiệp. Chính vì vậy mà các nhà khoa học đã tạo nên công thức hoá học của Vanillin C8H8O3 để tạo ra hợp chất thơm hoá học là Vanillin hay còn gọi là Vani ống. Loại vanillin tổng hợp này đáp ứng được nhu cầu về khối lượng lớn với giá thành rất rẻ nên được sử dụng rộng rãi ở hầu hết ngành công nghiệp thực phẩm.

Tuy nhiên vì lý do an toàn mà việc sử dụng Vanillin tổng hợp được các nhà chức trách quản lý rất gắt gao, do đó mỗi lô hàng sử dụng sản phẩm này đều phải được kiểm nghiệm chặt chẽ để đảm bảo không xảy ra việc lạm dụng trong quá trình sản xuất.Nếu bạn muốn tự chế biến Vanilla tại nhà thì vẫn có thể tự làm được theo cách đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Quả Vanilla: 4 quả
Rượu vodka trắng: 250ml
Bình đựng, nước uống đun sôi
Cách làm Vanilla tại nhà
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn dùng dao chẻ dọc quả vani ra sẽ thấy bên trong sẽ có các hạt Vani. Bạn để nguyên quả như vậy, không cần tách hạt ra nhé!

Bước 2: Tiếp theo, bạn thả Vani vào 1 bình thủy tinh dung tích khoảng 300ml, nếu không bạn có thể chia làm 2 bình 120ml ( tức là 2 quả cho 1 bình).

Bước 3: Tiếp đến bạn đổ rượu vodka trắng vào bình, lưu ý là quả vani phải được ngâm ngập trong rượu nhé. Đậy chặt nắp bình lại và lắc nhẹ.

Bước 4: Bạn để bình Vani vào nơi tối trong khoảng 1 - 1,5 tháng. Rượu từ màu trắng sáng sẽ dần trở thành màu nâu và sẽ có màu nâu như tinh chất Vani các bạn hay mua bên ngoài. Rất đơn giản phải không nào.

Như vậy là bạn đã hiểu “Vanilla extract”là gì rồi nhé. Bạn cũng biết cách làm ra tinh chất Vanilla để sử dụng làm bánh, nấu chè, làm kem rất an toàn và tiện lợi rồi đấy. Chỉ cần một lượng nhỏ thôi là những món bánh của bạn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết

Bạn có thể tham khảo thêm Video cách làm Vanilla Extract tại nhà dưới đây nhé


Hầu hết đối với những người mới bắt đầu học làm bánh thì đều xảy ra những lỗi cơ bản không thể tránh khỏi. Và mỗi lần gặp phải những lỗi đó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Sau đây là những ghi nhớ giúp bạn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp. Xem thêm: Người làm bánh cần chú ý những điều gì để trở nên tốt hơn?

Thứ Ba, 5 tháng 12, 2017

Hầu hết đối với những người mới bắt đầu học làm bánh thì đều xảy ra những lỗi cơ bản không thể tránh khỏi. Và mỗi lần gặp phải những lỗi đó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Sau đây là những ghi nhớ giúp bạn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp. Khi đó bạn có thể dễ dàng tiến bước trên con đường trở thành một thợ làm bánh giỏi rồi đấy.

1. Làm nóng lò trước khi nướng bánh

– Bạn phải dành ra ít nhất 15 phút để làm nóng lò trước khi đem nướng bất kỳ loại bánh nào. Để có những chiếc bánh ưng ý bạn cần phải để lò nóng sẵn đặc biệt đối với các loại bánh như bánh quy, bánh cuộn hay pizza, cần chắc chắn rằng nhiệt độ trong lò ổn định và giữ nhiệt tốt.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem rãnh đặt khay nướng bánh của bạn đã đúng vị trí chưa bởi mỗi loại bánh khác nhau thi vị trí đặt khay bánh cũng phải khác.



Thợ làm bánh cũng cần có những kĩ năng và những kiến thức nhất định. Ngoài những điều trên thì bạn cũng cần phải có "tâm". Vậy "tâm" của người làm bánh là gì? Bạn có thể xem thêm.

Thợ làm bánh Trung thu: Bánh ngon hay dở ở tâm người làm

Dù là thợ làm thuê nhưng những người thợ làm bánh Trung thu luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và muốn chính mình cũng lấy được lòng tin của khách hàng.

Khổ nhất là những thợ làm công việc nướng bánh, bởi bánh được đưa vào lò lúc nào cũng phải ở nhiệt độ 2000C. Họ phải thường xuyên thay nhau lật để bánh được chín đều. Khi những chiếc bánh thơm dậy mùi thì cho ra lò và tiếp đến là khâu đóng gói.





Thứ Hai, 20 tháng 11, 2017

Việc làm luôn là một yếu tố quan trọng cho bất kì ai. Thợ làm bánh cũng thế là một ngành khá phát triển, và nhu cầu sử dụng nhân lực rất cao. Nhưng hầu hết ngành nào cũng vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về việc bạn làm đúng chuyên ngành vì các nhà tuyển dụng cần một thời gian dài để chỉ bảo, đào tạo một thời gian dài thì mới làm việc chính thức được. 
Để có việc làm, những người đầu bếp chưa có kinh nghiệm đòi hỏi mà có sự chịu khó cao, siêng năng và cần phải nhạy bén để nắm bắt được các tình huống nhanh nhất. Những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn cần phải nắm bắt nhé đó là những đút kết từ những kinh nghiệm từ những đầu bếp hiện tại có mức lương ổn định cho cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm nhé.
Bạn cần phải tập trung trong quá trình làm việc.
Học tập là giai đoạn mà người nào cũng từng trải qua và không ngừng học hỏi. Đặc biệt là nghề làm bánh, một nghề đòi hỏi cao về kĩ năng lý thuyết lẫn thực hành. ... Những điều này bạn không thể học được từ lý thuyết hay trên mạng mà bạn cần va chạm thực tế.
Chưa kể quá trình học tập khi làm cần phải nghiêm túc sẽ giúp bạn lĩnh ngộ nhiều hơn về các kiến thức quan trọng. Bạn có thể nâng cao tay nghề. Và sau này khi bạn làm ở nơi khác thì bạn sẽ có một CV đẹp hơn, làm hài lòng các nhà tuyển dụng.
Bạn cần phải ưu tiên quá trình thực tập
Liệu bạn có thể trả giá bằng những việc như: làm việc không công tại các nhà hàng, tiệm làm bánh, hay bạn đi làm 6 tháng ở đó mà chỉ được 500.000 đồng hổ trợ tiền xăng không? 
Điều này đối với bạn là một cú sock lớn khi bạn làm việc như một đầu bếp chính mà mức lương bạn hưởng chưa được như một học việc được nhận chính thức ở nơi đó. Bạn có nản lắm không? Mình là một nhân chứng khi làm việc cận lực hết lòng vì công việc và được trả chỉ 500.000 đồng khi xong khóa thực tập 6 tháng. Bạn phải suy nghĩ nếu làm việc ở môi trường như thế: bạn sẽ được gì? và bạn phải trả giá như thế nào? Mình làm  việc ở môi trường đó, mình làm hết tất cả những công việc đó một cách thành thạo và làm việc thậm chí nhiều hơn công việc của một nhân viên chính thức ở đó nhưng không được công nhận và trả lương xứng đáng  và  mất rất nhiều thời gian. Đó là điều mình mất, bù lại, mình được kinh nghiệm làm việc thực tế không như những nơi thực tập khác không cho thực tập sinh của mình đụng vào bất cứ món đồ gì chỉ vì sợ hư hỏng và ở nơi đó bạn không thể phát huy được những gì bạn có. Cho nên, con đường như thế nào là do bạn chọn. Một nơi mà bạn được thể hiện hết sức của mình và một nơi bạn không được thể hiện gì hết ngoài việc chỉ đứng xem.
Giới thiệu bản thân trên các  website giới thiệu việc làm.
Bạn cần chuẩn bị co bản thân một bộ hồ sơ thật đẹp và kĩ càng. Hãy giới thiệu bản thân một cách khái quát nhất. Đây là một cách giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng. Khi các nhà tuyển dụng xem được bộ hồ sơ của bạn thì họ sẽ chú ý đến bạn ngay.
Bắt đầu từ những việc thấp nhất
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn hãy xin vào nhà hàng có qui mô nhỏ. Những nhà hàng lớn dạy cho bạn quy trình làm việc nhưng những nhà hàng nhỏ dạy cho bạn cách làm nhiều việc cùng một lúc, họ dạy bạn cách yêu công việc của mình. Bạn cần phải làm nhiều việc để thành thạo công việc đấy. Khi làm việc ở nơi làm việc có quy mô nhỏ sức ép của công việc vô cùng lớn, phải có một sự đam mê cháy bỏng bạn mới vượt qua được thử thách khó khăn đó. Từ người chưa có kinh nghiệm nhưng theo thời gian thì tay nghề của bạn sẽ nâng cao mặc dù bạn không hay biết nhưng nếu làm việc dưới sự đam mê thì bạn sẽ nhận ra sự khác biệt khi bạn mới làm việc và sau khi làm việc một thời gian đấy nhé.
Khi đã có một số kinh nghiệm đút kết từ thời gian bạn làm việc ở những nơi đó thì bạn có thể xin vào những nơi làm việc lớn hơn giúp cải thiện được thu nhập cho bạn.
Điều cuối cùng
Điều này hầu như bạn nào cũng mắc phải. Điều này vô cùng quan trọng, nó quyết định bạn có thành công trong công việc hay chỉ là người thất bại. Bạn cần bỏ qua cái "tôi" của bản thân. Nhường nhịn nhau, nếu bạn không bỏ qua được cái tôi hay chỉ vì một câu nói nặng nhẹ của những người đồng nghiệp do sự cạnh tranh "chơi xấu" trong một tập thể mà bạn đã bỏ việc ở đó thì bạn chỉ là người thất bại, bạn không làm được công việc gì hết. Bạn hãy tự mở lòng, bạn đến chỉ để làm việc, học hỏi kinh nghiệm đừng vì những lời thách thức mà bạn bỏ đi một tương lai của mình.
Đó là những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn tìm được một nơi làm việc thích hợp. Nếu bạn muốn timg nơi dạy làm bánh kem uy tín thì hãy đến với chúng tôi. Nơi đào tạo đầu bếp, bếp trưởng hàng đầu tại Việt Nam.

Nghề đầu bếp nói chung và thợ làm bánh nói riêng. Đều là những nghề tạo ra các loại thức ăn cho thực khách, làm vừa lòng họ. Người đầu bếp họ biến sự đam mê của họ thành những chiếc bánh hay những món ăn mà chính thực khách là người thưởng thức sự đam mê đó. 
Xã hội ngày càng phát triển, ngàng du lịch cũng đang phát triển mạnh mẽ cho nên những ngành nghề liên quan đến dịch vụ du lịch cũng ngày càng phát triển thêm. 
Khi bạn có nghề làm bánh trong tay thì bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp, các khách sạn, nhà hàng 4 sao trở lên đều có thể nhận được bạn.
Học làm bánh có khó không?
Học nghề làm bánh có khó không? câu hỏi đó cũng là câu hỏi chung hầu như  ai cũng đã từng thắc mắc. Nếu bạn là một người có một sự đam mê da diết về nghề làm bánh thì những khó khăn bạn có thể bỏ qua để đi theo đam mê của mình.
Nếu bạn may mắn khi mới học nghề xong thì bạn có thể làm việc tại các nhà hàng khách sạn 4 sao trở lên thì bạn có thể nâng cao tay nghề của bạn. Và tương lai của bạn cũng sáng lạng hơn nữa nhé.
Nhưng nếu bạn không may mắn thì bạn có thể vào những nhà hàng khách sạn nhỏ hơn để học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước 
Bạn có thể  xin vào để phụ bếp bánh.
Vì là một vị trí không quan trọng đối với các nhà tuyển dụng cho nên, công việc phụ bếp bánh có lương trung bình (trên 4 triệu đồng), công việc nhẹ nhàng, bạn có thể tranh thủ "chôm chỉa " những bí kiếp của "sư huynh sư phụ" mà bạn đi theo học nghề giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm, các mẹo vặt mới.
Công việc mà người phụ bếp đảm nhận là: chăm sóc các loại nguyên liệu, dọn dẹp bếp,.. và đặc biệt là hỗ trợ các đầu bếp chính làm bánh nhé.
 Khi độ thông thạo của bạn đã cao và sự tín nhiệm của người chủ tiệm và các đầu bếp  trong nhà hàng bạn đang làm việc thì bạn có thể được thăng chức thành
Đầu bếp bánh 
Đối với các phụ việc bếp bánh có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên thì bạn có thể trở thanh đầu bếp bánh, và bạn sẽ tạo ra những loại bánh ngon mà thực khách là người quyết định bạn có thể trở thành đầu bếp giỏi hay bình thường.  Những đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm thì có thể chỉ đạo, hướng dẫn các phụ bếp công việc để giúp 
Hiện tại, vị trí đầu bếp là vị trí đang rất "hot" và được nhiều công ty, nhà hàng, khách sạn tuyển dụng.
Mức lương cho nghề đầu bếp chưa có kinh nghiệm lâu năm thì dao động từ 7 đến 11 triệu/ tháng một mức lương ổn định cho những đầu bếp mới.
Tổ trưởng bếp bánh
Cái tên đã nói lên tất cả rồi bạn nhỉ. Tổ trưởng bếp bánh là người nắm toàn quyền quản lý các đầu bếp làm bánh đấy. Bất cứ nghề nào cũng vậy, cũng cần một người "Leader" chỉ đạo và chịu mọi trách nhiệm về tổ làm việc đó. Giống như thời đi học có tổ trưởng đấy bạn ạ.
Nếu bạn muốn làm tổ trưởng bếp bánh thì bạn phải có kinh nghiệm trên 2 năm và hiểu rõ mọi điều về nghề làm bánh. Công việc chính của bộ phận này là quan sát, hướng dẫn chỉ đạo cho các thành viên trong tổ. Bạn có thể bị áp lực công việc nếu những thành viên của bạn là người mới vào nghề.
Lương chính của chức vụ này tối thiểu là 10 triệu/ tháng. Khá hấp dẫn đúng không các bạn?
Giám sát bếp bánh
Đúng vậy bất kì ngành nào thì ngoài tổ trưởng ra thì bạn cũng cần một người giám sát khi tổ trưởng không có mặt giải quyết kịp thời. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm bếp bánh trên 4 năm. Kinh nghiệm kiểm định bánh và phát triển thực đơn gay gắt, quản lý các thiết bị, dụng cụ làm bánh và hiệu quả làm việc của nhân viên. Thỉnh thoảng, họ cũng phải đích thân xuống bếp nấu những món bánh cho thực khách cùng với những đầu bếp khác.
Bếp trưởng bếp bánh
Kinh nghiệm của bạn đã trên 5 năm, bạn thành thạo những món bánh trên thế giới. Thì vị trí bếp trưởng bếp bánh sẽ không thoát khỏi tầm tay của bạn. Tại sao lại như thế? Vì bạn có thể quản lý , điều hành giám sát các nhân viên trong bếp bánh của bạn.
Mức lương tối thiểu ở chức vụ này là trên 20 triệu/ tháng.
Chuyên gia bếp bánh
Khi đến một thời gian nào đó, bạn sẽ trở thành một chuyên gia về bánh. Đến lúc ấy, những nhà hàng, khách sạn mời bạn đến thưởng thức và nhận xét các món bánh của nhà hàng đó và xin ý kiến của bạn. Có thể bạn sẽ kiêm luôn chức danh Food Stylist nữa đấy
Các chuyên gia về làm bánh nổi tiếng trên thế giới như: Ben Churchill, Amaury Guichon, Miquel Antoja, Pierre Hermé có mức lương cao ngất ngưỡng bạn nhé. Hãy cố gắng phấn đấu lên nào.
Bạn không muốn làm thuê cho bất kì ai? Bạn chỉ muốn làm chủ từ nghề làm bánh? Tại sao bạn lại không là một chủ cửa hàng làm bánh?
Đối với các tiệm bánh cao cấp, bạn làm được chúng và bạn có lượng khách hàng ổn định.  Thì doanh thu của bạn sẽ đạt đến hàng trăm triệu 1 tháng. Ngoài ra, khi cửa hàng của bạn đã có sự uy tín thì bạn có thể cung cấp bánh với số lượng lớn cho các quán coffee, các nhà hàng khác hay thậm chí bạn có thể mở lớp dạy làm bánh  và chỉ dạy cho những học viên của bạn một cách tâm huyết và dạy cho họ sự đam mê về nghề làm bánh.
Với những dẫn chứng trên hi vọng bạn đã giải đáp được câu hỏi thợ làm bánh có tương lai không rồi nhé. Bạn muốn tìm một nơi dạy làm bánh uy tín và chuyên nghiệp. Tại sao bạn lại không chọn chúng tôi, một trường dạy nghề làm bánh uy tín đảm bảo 100% học viên đều có việc làm.


Chủ Nhật, 22 tháng 10, 2017


Món bánh tuy lạ mà quen của người Nhật này sẽ khiến bạn phải "phê" khi lần đầu thưởng thức đó, nếu có cơ hội khác lạ, phải thực hiện món gì cho gia đình người thân chứ nhỉ?

Chủ Nhật, 15 tháng 10, 2017

Trong 2017 hàng loạt các cửa hàng, cửa tiệm, các shop hay khách sạn lớn đồng loạt đăng tuyển  thợ làm bánh chuyên nghiệp nhưng không tìm đâu ra, nguyên do là đang rất thiếu nhân lực ngành này mà giới trẻ thì chưa coi đây  là một nghề đầy triển vọng
---------------------------------------------------------------

Thứ Tư, 11 tháng 10, 2017

Làm bánh luôn mang lại cho mình liềm vui và các giấc mơ
Trong mỗi buổi tiệc bé bé của người quen, mình có thể thực hành từng món bánh kem, từng cái bánh cupcake, những chiếc bánh muffin…, buổi họp mặt người thân đã có thêm giá trời vui vẻ, đầm ấm. Mình cũng mừng thầm vì  tôi đã chứa đựng ngọn lửa hấp dẫn ẩm thực cho bạn bè. Tình yêu nghề ấy đã dân tràn trong lòng mình.

Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

Chắc hẳn bây giờ, với những chủ kinh doanh trong thị trường bánh trung thu, đồ trung thu đang vào dịp rộn ràng tấp lập để chuẩn bị tung ra thị trường các sản phẩm của mình trong năm nay

Còn hơn Một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng mà hiện trên đông đảo tuyến đường tới từ tp HCM, các quầy buôn bán món bánh trung thu đã chiến tấp lập bày biện, thu hút người lấy. Thị trung tâm bánh trung thu mùa này xuất hiện nhiều sản phẩm mới. Khác biệt, loại bánh trung thu handmade (được thực hiện ra bằng tay ) cùng nguyên vật liệu riêng của mỗi xưởng nhào tấm bánh với vị hương khác nhau đang là chọn lựa của khá nhiều khách mua.


Tại các tuyến đường như market Hàng Da, Lý Thường thường Kiệt, Hàng Bài, Bà Triệu… các điểm bán món bánh trung thu bày buôn bán khá xộn xàng, giá bánh trung thu năm này dường như ko thay đổi so với năm trước, chỉ 1 số tí dòng sản phẩm lên ở mức tầm 2-5%.

Tùy mỗi hãng khác nhau, giá từng cái bánh trung thu dao động đến từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng 1 lọ
. Cùng với đó, mẫu mã, nguyên liệu sản phẩm cũng đa dạng hơn. Chiếm thị phần to trên thị trường vẫn là thương hiệu Kinh Đô.
Hay thấy sức lựa chỉ lên mạnh vào trong những buổi trước Tết Trung thu khoảng một - hai tuần.
Bên cạnh từng sản phẩm bánh phần bên trong theo dân gian như gà quay, thập cẩm, xá tí, đậu xanh, jambon, vi cá, đậu đỏ, hạt sen... kỳ này, thị trung tâm bánh trung thu cần thêm nhiều dòng sản phẩm mới, trong đó dòng sản phẩm bánh nung có các tách như yến sào, vi cá, dừa sầu riêng, sen sô cô la, đậu xanh sen sầu riêng, đậu táo đỏ, sen phô mai... Hầu hết các đơn vị còn mang ra thị trung tâm các dòng bánh thuộc về người sợ béo, giảm ngọt.

Bên cạnh bánh trung thu theo dân gian, những loại bánh dạng con giống, động vật ngộ nghĩnh mùa Trung thu năm nay cũng rất được quá nhiều phụ huynh đặt sắm. Giá thuộc về 1 ca bánh Trung thu mẫu con giống 9 cái khoảng 300. 000 đồng/hộp, giá kinh doanh lẻ là loại 30. 000 đồng/chiếc, phần nhân thường là thứ đậu xanh, trà xanh. Từng món bánh trung thu có lõi đặc sắc như sầu riêng, vừng đen, hạt sen thường thường có giá nhỉnh hơn một xí, khoảng 45. 000 đồng/chiếc.

Anh Trần Văn Quảng ở quận Hoàn Tìm cho biết, anh mới lấy để làm quà cho người quen 1 lọ bánh trung thu Kinh Đô bỏ hộp bốn cái sản phẩm “Trung thu sum vầy”. “Giá bánh vẫn như từng năm, nhưng trong năm nay thị trung tâm có nhiều hình mới biến tấu hấp dẫn hơn, có lắm loại bánh dạng thú cực kỳ ngộ nghĩnh của trẻ con. Mình và rất nhiều người lựa khá nhiều ý tưởng về bánh này về cho các con cộng thêm cháu trong nhà”, anh Quảng đưa hay.

Lúc đầu thấy vài năm trở lại đây, tuy nhiên bánh trung thu handmade đang trở thành một thời đại trong xã hội sau đó là thời đại lựa chọn chính của khá nhiều người tiêu dùng. Ngay bây giờ từ tháng 6 âm lịch, thị trường loại bánh trung thu handmade ngon rất sôi động. Trên các trang mạng xã hội, mỗi ngày có tới hàng trăm lượt đăng tải các sản phẩm những chiếc bánh trung thu handmade.
Mỗi xưởng nghề bánh handmade thiệt là đều có các nliệu riêng cho nên hương vị từng cái bánh trung thu khá không giống nhau, tạo được sự yêu mếm cho đông đảo người. Trung bình một chiếc bánh trung thu handmade được buôn bán với giá 50. 000 - 80. 000 đồng/chiếc tùy trọng lượng, giống nhau giá món bánh của các nhãn hiệu lớn.

Chị Hoàng Thu Trang, chủ một cơ sở làm món bánh này trung thu handmade cho rằng, mặc dù loại bánh Trung thu handmade được mở kinh doanh từ hết sức là sớm nhưng mà vẫn ko kịp cung ứng mang khách hàng. Tại vì nhu cầu thưởng thức sớm của người Thủ đô vì thế hiện tại, mỗi tháng chị đều tay nhận ước chừng 50 đơn hàng.


Popular Posts