Bánh trà xanh nhân dứa là món bánh còn hơi xa lạ có rộng rãi người. Nhân bánh làm từ dứa rồi bầu xay nhuyễn, cộng thêm chút mạch hỉ cho nhân cộng thêm bùi. Phần vỏ bánh ko kể bột mỳ, thì còn mang cả bột trà xanh. Vì vậy mà bánh ăn ko nhanh ngấy. Mời bạn làm bánh theo thực hiện sau nghen.
Những thứ cần làm bánh trà xanh nhân dứa
+ Dứa: 210 gram
+ Bầu xanh: 110 g
+ Đường phèn: 170 gam
+ Mạch nha: 130 gam
+ Bột mỳ mẫu low gluten: 130g
+ Bơ: 115 gram
+ Đường xay: 30 g
+ Trứng gà: 37 g
+ Sữa bột: 50 gram
+ Bột trà xanh: 5 g
+ Chanh: Nửa trái
+ Muối: 1 g
Thực hiện:
Thực hiện:
- Dứa rửa sạch, gọt vỏ, cắt tiêu tốn lõi dứa, xắt thành các mẫu nhỏ.
- Cho dứa vào máy xay xay nhuyễn.
- Lọc dứa đã xay qua rây lọc cho mịn.
- Đổ dứa vào nồi.
- Bầu rửa sạch, gọt vỏ, băm miếng nhỏ.
- Cho bầu vào máy xay xay nhuyễn. Sau đấy cũng lọc bầu đã xay qua rây lọc.
- đổ bầu vào cùng nồi đựng dứa.
- Đường phèn xay nhỏ, đổ vào cộng dứa rồi bầu.
- Bật bếp lên, vặn lửa nhỏ đun.
- tiếp theo cho mạch nha vào, đảo đều.
- vắt nước cốt chanh vào nồi.
- nấu đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng đậm và sánh lại thì tắt bếp. đặt nguội rồi viên lại thành những viên nhỏ bằng nhau.
- đảo bơ cộng đường xay và muối, sử dụng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn.
- Đổ trứng gà vào.
- Bột mỳ rồi sữa bột lọc qua rây cho mịn, đổ vào cộng dung môi trên. trộn đều.
- Bột trà xanh cũng lọc qua rây, và đổ vào tiếp. trộn đều.
- Nhào bột thật kỹ, viên tròn bột lại.
- chia bột thành các phần nhỏ.
- Dàn từng lát bột ra, cho nhân dứa vào giữa và túm bột lại cho kín.
- Cho bột vào khuôn để tạo hình. Tạo hình xong xếp bánh lên khay nướng.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ trong 15-18 phút là được.
Chúc người mua thành công với cách làm bánh trà xanh nhân dứa thơm ngon này nhé!