Món ăn này sẽ giúp bạn
tận dụng được nhiều nguyên liệu còn lại trong tủ lạnh vào cuối tuần đó.
Hơn nữa, chỉ cần một chút biến tấu bạn đã có thể biến món quen thành lạ
miệng cho cả nhà đó.
Làm bánh mì bọc cơm chiên
Nguyên liệu
- 1 chén cơm nguội
- 6 lát bánh mì
- 1/2 chén cà rốt, đậu Hà Lạt, bắp Mỹ thái nhỏ hấp chín
- 1 muỗng canh ketchup = xốt ca chua
- Muối, tiêu, đường
- 1/2 chén bột chiên xù
- 1 cái trứng gà đánh tan trong một cái chén
- Bạn có thể dùng thêm tôm hay thịt trộn chung với cơm.
Cách làm
- Bắt chảo lên bếp, cho vào muỗng canh dầu, chờ dầu nóng phi
chút tỏi cho thơm, sau đó cho cơm và rau củ vào xào tơi. Cho ketchup và
gia vị trộn đều. nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Bánh mì cắt hết phần rìa bên ngoài. Cán mỏng, sau đó cho cơm
vào túm cá mí dính lại. Nhúng vào tô trứng rồi lạn qua bột chiên xú.
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho bánh mì cơm bào chiên
với lửa thấp. Khi thấy bánh vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thầm
dầu.
- Trình bày: Bánh mì bọc cơm chiên cho ra dĩa cùng với xà lách và rau thơm.
- Chúc các bạn thành công. Tham khảo thêm nhiều món cuối tuần – tiệc khác trên Yêu Bếp Gia Đình để nấu đãi cả nhà nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét