Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

Bánh tẻ là món ăn thân quen nhưng luôn mang lại cảm xúc ngon miệng và thích thú khi thưởng thức. Với tuyệt chiêu này của trường làm bánh, các bạn sẽ lên tay nghề nhanh thôi

cach-lam-banh-te

Thành phần gồm:

- Bột gạo: 190 g

- Nước lọc: 850 ml

- Dầu ăn: một muỗng coffee

- Bột canh: một thìa coffee

- Thịt thái nhỏ: 100 g

- Mộc nhĩ: 4-5 tai

- Hành khô: một củ

- Lá chuối tươi, lạt buộc

Cách làm:

Bước 1: Pha 220 g bột gạo có 700 ml nước, quậy đều cho bột tan, đợi bột lắng xuống thì chắt phần nước trong đi. Sau ấy đổ thêm một lượng nước bằng có phần nước đã dành rồi quậy đều. Thêm một thìa canh dầu ăn rồi 1 thìa cà phê bột canh.

Giai đoạn 2: Đổ bột vào nồi khuấy đều sở hữu mức lửa vừa, quấy nhanh tay đặt bột không bị vón cục. lúc bột bắt đầu quánh lại thì bắc xuống, tiếp theo quấy đặt bột thành khối mịn, đồng nhất.

Công đoạn 3: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Phần thịt cắt nhỏ đặt riêng. để chảo lên bếp thêm ít dầu ăn và cho hành khô cắt nhỏ vào phi thơm, thêm thịt rồi mộc nhĩ vào xào chín đến. Nêm một chút bột canh. Tắt bếp xúc thịt ra bát.

Giai đoạn 4: Lá chuối rửa sạch, xắt miếng vuông cỡ 20x20, nên hơ qua lửa cho mềm như vậy lúc gói lá chuối sẽ ko bị rách.

Công đoạn 5: Trải lá chuối lên 1 mặt phẳng hoặc 1 chiếc đĩa sạch, xúc 1 ít bột rồi dàn đều lên lá chuối, xúc thêm ít nhân thịt cho lên trên rồi túm hai mép lá chuối gói lại cho đẹp.

Dùng dây buộc bột đầu cho chặt và quấn đều suốt phần bánh, quấn chặt phần đầu bánh còn lại là được. khiến lần lượt như vậy cho đến lúc hết phần gồm có.


Xếp bánh tẻ vào xửng, hấp 15 phút tính từ khi nước sôi là bánh chín. Cho bánh đã chín lên đĩa. Ăn kèm có tương ớt hay nước mắm pha chua ngọt. Bánh tẻ ăn nóng là ngon nhất.

Mong quý khách thành công và ngon miệng có quy trình bánh tẻ!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts