Nguyên liệu:
- 450 g bột Mì
- 150g - 200g đường
- 450 ml sữa tươi hoặc 250ml sữa + 200ml nước suối có gas
- 5 trứng gà to loại 80g/ trứng
- 250 g bơ làm bánh
- 2 ống vani (có thể thêm mùi vị quế )
- Tí muối
Cách làm bánh Waffle:
- Bước 1: Làm ấm sữa, kế cho đường + muối vô quậy tan đường, cho trứng vào khuấy đều.
Làm ấm bơ cho tan chảy ra. Cho hỗn hợp sữa, đường, trứng và bơ vào 1 cái tô to, rây bột từ từ vào, vừa rây vừa trộn cho đều, cuối cùng cho vani vào ủ bột 30 phút. - Bước 2: Cắm điện khuôn làm bánh Waffle vài phút cho khuôn nóng, thoa ít bơ lên khuôn (chỉ 1 lần duy nhất). Đổ 1 muỗng canh bột vào giữa khuôn, chờ 10 giây cho bột chảy đều ra. Đậy khuôn bánh lại.
- Bước 3: Khi đậy khuôn bánh lại, khuôn sẽ sáng đèn 1 phút, sau 1 phút đèn tắt, cứ để nguyên như vây thêm 1,5 phút nữa thì mở khuôn và lấy bánh ra. Bánh nướng xong, rây đường bột lên, ăn kèm với các loại mứt hoặc Nutela.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh Waffle này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét