Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016

Thứ bảy này bạn thử xem có nhiều thời gian giành cho gia đình hay không. Nếu có thì hãy thử nhanh làm món bánh Waffle cực kỳ dễ thương này nha


Nguyên liệu:

  • 450 g bột Mì
  • 150g - 200g đường
  • 450 ml sữa tươi hoặc 250ml sữa + 200ml nước suối có gas
  • 5 trứng gà to loại 80g/ trứng
  • 250 g bơ làm bánh
  • 2 ống vani (có thể thêm mùi vị quế )
  • Tí muối

Cách làm bánh Waffle:

  • Bước 1: Làm ấm sữa, kế cho đường + muối vô quậy tan đường, cho trứng vào khuấy đều.
    Làm ấm bơ cho tan chảy ra. Cho hỗn hợp sữa, đường, trứng và bơ vào 1 cái tô to, rây bột từ từ vào, vừa rây vừa trộn cho đều, cuối cùng cho vani vào ủ bột 30 phút.
  • Bước 2: Cắm điện khuôn làm bánh Waffle vài phút cho khuôn nóng, thoa ít bơ lên khuôn (chỉ 1 lần duy nhất). Đổ 1 muỗng canh bột vào giữa khuôn, chờ 10 giây cho bột chảy đều ra. Đậy khuôn bánh lại.
  • Bước 3: Khi đậy khuôn bánh lại, khuôn sẽ sáng đèn 1 phút, sau 1 phút đèn tắt, cứ để nguyên như vây thêm 1,5 phút nữa thì mở khuôn và lấy bánh ra. Bánh nướng xong, rây đường bột lên, ăn kèm với các loại mứt hoặc Nutela.
Khi đi chơi xa, nghỉ lễ dài hoặc dịp hè chẳng hạn. Bánh Waffle này là một sự lựa chọn không hề tồi khi dùng để mang theo trong chuyến hành trình đó. Dù cho bánh Waffle này không có nhiều ở nước ta lắm, nhưng giờ đây bạn đã biết rồi thì hãy thường xuyên làm nó cho lũ trẻ nhà mình nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh Waffle này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts