Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016

Một món bánh dân dã không thể nào quên. Đặc biệt là ở các vùng quê Việt Nam. Đó làm món bánh đậu phộng chiên giòn

 

Nguyên liệu:
  • Hơn 2 lạng bột gạo
  • 2,5 lạng đậu phộng
  • 3 xị nước cốt dừa
  • 4 xị nước
  • 1 củ tỏi (khoảng 3 4 tép)
  • gừng
  • một ít rau mùi
  • Nưỡng muỗng muối (muỗng canh)
  • 1 nắm lá chanh
Cách làm:
  1. Cho muối, tỏi, gừng, hạt thì là vào cối giã nhuyễn rồi cho vào bột gạo cùng với lá chanh cắt vụn
  2. Cho nước cốt dừa và đậu phộng vào tô bột. Trộn đều, sau đó thêm nước dần dần vào
  3. Cho chảo ngập dầu bắc lên bếp. Khi dầu nóng đều thì dùng muôi múc bột vào chảo chiên
  4. Dùng khuôn tròn và một cái nhíp để định hình bánh được tròn đẹp
  5. Khi bánh có màu nâu sẫm đẹp mắt thì các bạn gắp bánh ra, để nguội lên giấy thấm dầu

Tuy là món bánh dân dã, nhưng mùi vị của bánh chiên giòn đậu phộng sẽ khó làm bạn quên. Thích hợp nhất khi vừa ăn bánh mà bên cạnh có thêm vài tách trà.
>> Xem thêm: thợ làm bánh giỏi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts