Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016

Trường dạy làm bánh - Dĩa kẹo vừng thơm ngon, bùi bùi nhâm nhi càng thêm thú vị với tách trà nóng. Ngày đầu xuân như thế thì thật là ý nghĩa phải không nào.



Nguyên liệu:
- Mè chuẩn bị khoảng 250 gam
- Chuẩn bị 1 lạng  hạt dưa, và 1 lạng đậu phộng rang.
- 100ml nước đường, và 15 dầu ăn

Cách làm:
Bước 1: Cho đường, nước đường bánh nướng, dầu ăn vào đun nấu vừa sôi là tắt bếp (vừa đun vừa khuấy), ta thu được hỗn hợp sệt như dưới hình.
Bước 2: Cho hết 3 loại hạt vào hỗn hợp đường, trộn đều. Sau đó nhanh tay đổ hỗn hợp này vào khay có lót giấy nến (loại giấy chống dính) hoặc màng bọc thực phẩm. Ấn đều.
Bước 3: Để khay kẹo vừng dẻo nguội là có thể cắt miếng vừa ăn. Kẹo vừng dẻo bảo quản trong hũ thủy tinh rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Đã như thế thôi thì Tết này nhà bạn, hoặc ít nhất là bạn cũng đã có rất nhiều khác biệt rồi đấy.

"Xuân mới hạnh phúc - Tết về anh khang" nha!!!!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts