Món ăn này sẽ giúp bạn
tận dụng được nhiều nguyên liệu còn lại trong tủ lạnh vào cuối tuần đó.
Hơn nữa, chỉ cần một chút biến tấu bạn đã có thể biến món quen thành lạ
miệng cho cả nhà đó.
Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016
- 00:48
- Yuki
- làm bánh
- No comments
Bánh tẻ là món ăn thân quen nhưng luôn mang lại cảm xúc ngon miệng và thích thú khi thưởng thức. Với tuyệt chiêu này của trường làm bánh, các bạn sẽ lên tay nghề nhanh thôi
Thành phần gồm:
- Bột gạo: 190 g
- Nước lọc: 850 ml
- Dầu ăn: một muỗng coffee
- Bột canh: một thìa coffee
- Thịt thái nhỏ: 100 g
- Mộc nhĩ: 4-5 tai
- Hành khô: một củ
- Lá chuối tươi, lạt buộc
Cách làm:
Bước 1: Pha 220 g bột gạo có 700 ml nước, quậy đều cho bột tan, đợi bột lắng xuống thì chắt phần nước trong đi. Sau ấy đổ thêm một lượng nước bằng có phần nước đã dành rồi quậy đều. Thêm một thìa canh dầu ăn rồi 1 thìa cà phê bột canh.
Giai đoạn 2: Đổ bột vào nồi khuấy đều sở hữu mức lửa vừa, quấy nhanh tay đặt bột không bị vón cục. lúc bột bắt đầu quánh lại thì bắc xuống, tiếp theo quấy đặt bột thành khối mịn, đồng nhất.
Công đoạn 3: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Phần thịt cắt nhỏ đặt riêng. để chảo lên bếp thêm ít dầu ăn và cho hành khô cắt nhỏ vào phi thơm, thêm thịt rồi mộc nhĩ vào xào chín đến. Nêm một chút bột canh. Tắt bếp xúc thịt ra bát.
Giai đoạn 4: Lá chuối rửa sạch, xắt miếng vuông cỡ 20x20, nên hơ qua lửa cho mềm như vậy lúc gói lá chuối sẽ ko bị rách.
Công đoạn 5: Trải lá chuối lên 1 mặt phẳng hoặc 1 chiếc đĩa sạch, xúc 1 ít bột rồi dàn đều lên lá chuối, xúc thêm ít nhân thịt cho lên trên rồi túm hai mép lá chuối gói lại cho đẹp.
Dùng dây buộc bột đầu cho chặt và quấn đều suốt phần bánh, quấn chặt phần đầu bánh còn lại là được. khiến lần lượt như vậy cho đến lúc hết phần gồm có.
Xếp bánh tẻ vào xửng, hấp 15 phút tính từ khi nước sôi là bánh chín. Cho bánh đã chín lên đĩa. Ăn kèm có tương ớt hay nước mắm pha chua ngọt. Bánh tẻ ăn nóng là ngon nhất.
Mong quý khách thành công và ngon miệng có quy trình bánh tẻ!
Thành phần gồm:
- Bột gạo: 190 g
- Nước lọc: 850 ml
- Dầu ăn: một muỗng coffee
- Bột canh: một thìa coffee
- Thịt thái nhỏ: 100 g
- Mộc nhĩ: 4-5 tai
- Hành khô: một củ
- Lá chuối tươi, lạt buộc
Cách làm:
Bước 1: Pha 220 g bột gạo có 700 ml nước, quậy đều cho bột tan, đợi bột lắng xuống thì chắt phần nước trong đi. Sau ấy đổ thêm một lượng nước bằng có phần nước đã dành rồi quậy đều. Thêm một thìa canh dầu ăn rồi 1 thìa cà phê bột canh.
Giai đoạn 2: Đổ bột vào nồi khuấy đều sở hữu mức lửa vừa, quấy nhanh tay đặt bột không bị vón cục. lúc bột bắt đầu quánh lại thì bắc xuống, tiếp theo quấy đặt bột thành khối mịn, đồng nhất.
Công đoạn 3: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Phần thịt cắt nhỏ đặt riêng. để chảo lên bếp thêm ít dầu ăn và cho hành khô cắt nhỏ vào phi thơm, thêm thịt rồi mộc nhĩ vào xào chín đến. Nêm một chút bột canh. Tắt bếp xúc thịt ra bát.
Giai đoạn 4: Lá chuối rửa sạch, xắt miếng vuông cỡ 20x20, nên hơ qua lửa cho mềm như vậy lúc gói lá chuối sẽ ko bị rách.
Công đoạn 5: Trải lá chuối lên 1 mặt phẳng hoặc 1 chiếc đĩa sạch, xúc 1 ít bột rồi dàn đều lên lá chuối, xúc thêm ít nhân thịt cho lên trên rồi túm hai mép lá chuối gói lại cho đẹp.
Dùng dây buộc bột đầu cho chặt và quấn đều suốt phần bánh, quấn chặt phần đầu bánh còn lại là được. khiến lần lượt như vậy cho đến lúc hết phần gồm có.
Xếp bánh tẻ vào xửng, hấp 15 phút tính từ khi nước sôi là bánh chín. Cho bánh đã chín lên đĩa. Ăn kèm có tương ớt hay nước mắm pha chua ngọt. Bánh tẻ ăn nóng là ngon nhất.
Mong quý khách thành công và ngon miệng có quy trình bánh tẻ!
Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016
- 18:01
- Yuki
- làm bánh
- No comments
Các mẫu bánh hoành thánh chiên giòn mang nhân tôm sẽ khiến cho rộng rãi người ham muốn. Hôm nay sẽ hướng dẫn quý khách các công đoạn bánh hoành thánh nhân tôm bá cháy giòn lôi cuốn.
Trong món bánh hoành thánh rang sở hữu rộng rãi đạm và chất béo để nên đây là món xơi ưa thích mang các người đang muốn nâng cao cân. ngược lại quý khách đang thừa cân thì phải tránh xơi món này hỉ.
Trong món bánh hoành thánh rang sở hữu rộng rãi đạm và chất béo để nên đây là món xơi ưa thích mang các người đang muốn nâng cao cân. ngược lại quý khách đang thừa cân thì phải tránh xơi món này hỉ.
Chuẩn bị những thứ cần đặt làm bánh hoành thánh chiên:
- 450 gam tôm
- 3-4 gốc hành há
- Gừng, muối, dầu mè
Nước chấm:
- 60ml nước tương
- Tương ớt hay ớt thái
- 5 gam gừng
- 30ml giấm gạo
Nào cộng bắt tay vào làm bánh hoành thánh nhân tôm chiên giòn nhé:
- Thứ nhất, bạn rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ ra.
- Khiến sạch tôm, tách vỏ, liệng đuôi rồi chỉ lưng, sau ấy bạn cắt nhuyễn tôm ra và đảo sở hữu gừng.
- Mang tôm, hành lá, gừng, dầu mè và muối vào một bát to rồi trộn đều. Sau ấy, bạn cho ướp khoảng 15 phút.
- Trải lá hoành thánh ra, bỏ nhân tôm đã được ướp vào. Bạn thấm một ít nước hoặc trứng ở mép lá hoành thánh mang dính dễ hơn.
- Sau đấy, bạn gấp hai đầu chéo của lá hoành thánh lại với nhau. đặt hoành thánh vào chảo dầu nóng chiên vàng đều.
Chỉ có 4 bước đơn thuần, bạn đã với ngay cho mình 1 đĩa hoành thánh nhân tôm siêu bá cháy, nóng hổi nhâm nhi trong những ngày mưa rồi đấy!
Bạn nhớ pha phần nước chấm cay cho ăn kèm hoành thánh giòn tan nữa nhé!
Đừng quên chia sẻ “Cách làm cho bánh hoành thánh nhân tôm ngon giòn hấp dẫn” để bạn bè cộng học các công đoạn bánh này nghen.
Chỉ cần có các kỹ năng sau đây để giỏi làm bánh
Chỉ cần có các kỹ năng sau đây để giỏi làm bánh
Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016
- 19:29
- Yuki
- làm bánh
- No comments
truong day lam banh - Chỉ vài bước vô cùng đơn thuần bạn sẽ mang các mẫu bánh socola nhân dừa hình quả tim tặng chàng!
Những thứ cần:
- 200 gr socola đen (mua ở những công ty hay địa chỉ bán đồ khiến bánh)
- 100 gr dừa vụn
- 2 muỗng canh sữa đặc; 1 một tí muối; 70ml kem whipping (mua ở các siêu thị hay địa chỉ bán đồ khiến cho bánh)
Các công đoạn:
Sau cùng đổ 1 lớp socola bao bọc nhân, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng vớt socola khô cứng trước lúc lấy bánh ra khỏi khuôn.
Chúc quý khách thành công rồi ngon miệng mang bí quyết làm cho bánh socola nhân dừa hình trái tim!
- Bước 1: Kem whipping, dừa vụn, sữa đặc rồi muối mang vào chảo/nồi đảo chung và bắc lên bếp sên sở hữu lửa phải chăng khoảng 10 -15 phút là mọi sẽ quyện thành một khối dẻo. Tắt bếp, cho nhân nguội.
- Bước 2: Socola vớt vào tô. Nấu nồi nước, khi nước sôi tắt bếp, để tô socola vào nồi nước nóng (nước sôi chỉ ngập bên ngoài 1/2 tô socola thôi). để vài phút socola sẽ tan chảy ra. hay để bát socola vào lò vi sóng quay cho tan chảy.
- Bước 3: tiêu dùng cọ quét 1 lớp socola lên khuôn, sau đó để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút vớt socola mau khô. Bạn tách ra, quét thêm 1 lớp socola nữa mang viền bánh dầy hơn.
Sau cùng đổ 1 lớp socola bao bọc nhân, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng vớt socola khô cứng trước lúc lấy bánh ra khỏi khuôn.
Chúc quý khách thành công rồi ngon miệng mang bí quyết làm cho bánh socola nhân dừa hình trái tim!
- 17:59
- Yuki
- làm bánh
- No comments
Đầu năm khai trương bếp than hồng nhà bạn bằng cách tự chế biến bánh giò nhân thịt dẻo mà thơm ngon với web làm bánh của chúng tôi
Chuẩn bị:
300gr bột gạo tẻ
1 lạng thịt xay, 50gr nấm hương và mộc nhĩ, hành củ, nước mắm mì chính, 2 muỗng canh dầu ăn, lá chuối rồi tầm 10 dòng bát nhỏ rồi màng bọc thực phẩm
xem qua hướng dẫn bánh giò dưới đây.
Bước 1: Phần nhân bánh:
Mộc nhĩ nấm hương rửa sạch sau đó ngâm với nước nóng để mềm. Sau ấy xắt các nguyên liệu nhỏ. bỏ phần nấm mọc nhĩ và hành vào chảo có dầu nóng và xào sơ qua sau ấy nêm thêm chút gia vị bỏ vừa miệng. Riêng phần thịt xay ko xào. trộn các chuẩn bị cùng nhau.
Bước 2: Phần vỏ bánh
đặt một lít đến 1.2 lít nước vào 300gr bột rồi nêm thêm dầu xơi, nước mắm và mì chính trường hợp muốn. đặt hỗn hợp bột lên bếp đun và liên tục khuấy cho bột tan đều, đun vớt bột đặc sệt lại. Lưu ý: Khâu đánh vỏ bột bánh giò là khó nhất phải nếu trong nếu bột bị quá đặc ra phải mang thêm nước hay bột bị vón cục, khi này khắc phục bằng bí quyết để bột vào máy xay sinh tố rồi xay vớt bột nhuyễn mịn.
Bước 3: sở hữu phương pháp đơn giản để tạo hình loại bánh giò hình tam giác mà chẳng phải cạnh tranh gói rồi tạo hình với cách làm này. Lá chuối cắt hình chữ nhật sau đấy cuốn lại như hình rồi để vào những cái bát nhỏ. tiếp theo, múc bột vào một lớp bột, 1 lớp nhân bánh và lại một lớp bột đặt bọc. làm cho lần lượt đến lúc hết và bóc màng bọc thực phẩm bọc kín quanh miệng bát. đặt vào nồi hấp cách thủy trong tâm huyết 35-40 phút. Bánh giò đã chín nóng hổi mềm mượt hấp dẫn. Đổ bánh ra đĩa các dòng bánh được tạo hình mang bát con nhưng vẫn với hình tam giác như các dòng bánh được gói bán ngoại trừ hàng.
Chén bánh giò nóng sở hữu tương ớt, 1 chút dưa góp hay vài miếng giò chả sẽ siêu ngon.
Hy vọng người dùng thành công và ngon miệng sở hữu hướng dẫn bánh giò!
Chuẩn bị:
300gr bột gạo tẻ
1 lạng thịt xay, 50gr nấm hương và mộc nhĩ, hành củ, nước mắm mì chính, 2 muỗng canh dầu ăn, lá chuối rồi tầm 10 dòng bát nhỏ rồi màng bọc thực phẩm
xem qua hướng dẫn bánh giò dưới đây.
Làm bánh giò hấp dẫn
Cách làm:Bước 1: Phần nhân bánh:
Mộc nhĩ nấm hương rửa sạch sau đó ngâm với nước nóng để mềm. Sau ấy xắt các nguyên liệu nhỏ. bỏ phần nấm mọc nhĩ và hành vào chảo có dầu nóng và xào sơ qua sau ấy nêm thêm chút gia vị bỏ vừa miệng. Riêng phần thịt xay ko xào. trộn các chuẩn bị cùng nhau.
Bước 2: Phần vỏ bánh
đặt một lít đến 1.2 lít nước vào 300gr bột rồi nêm thêm dầu xơi, nước mắm và mì chính trường hợp muốn. đặt hỗn hợp bột lên bếp đun và liên tục khuấy cho bột tan đều, đun vớt bột đặc sệt lại. Lưu ý: Khâu đánh vỏ bột bánh giò là khó nhất phải nếu trong nếu bột bị quá đặc ra phải mang thêm nước hay bột bị vón cục, khi này khắc phục bằng bí quyết để bột vào máy xay sinh tố rồi xay vớt bột nhuyễn mịn.
Bước 3: sở hữu phương pháp đơn giản để tạo hình loại bánh giò hình tam giác mà chẳng phải cạnh tranh gói rồi tạo hình với cách làm này. Lá chuối cắt hình chữ nhật sau đấy cuốn lại như hình rồi để vào những cái bát nhỏ. tiếp theo, múc bột vào một lớp bột, 1 lớp nhân bánh và lại một lớp bột đặt bọc. làm cho lần lượt đến lúc hết và bóc màng bọc thực phẩm bọc kín quanh miệng bát. đặt vào nồi hấp cách thủy trong tâm huyết 35-40 phút. Bánh giò đã chín nóng hổi mềm mượt hấp dẫn. Đổ bánh ra đĩa các dòng bánh được tạo hình mang bát con nhưng vẫn với hình tam giác như các dòng bánh được gói bán ngoại trừ hàng.
Chén bánh giò nóng sở hữu tương ớt, 1 chút dưa góp hay vài miếng giò chả sẽ siêu ngon.
Hy vọng người dùng thành công và ngon miệng sở hữu hướng dẫn bánh giò!
Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016
- 20:52
- Yuki
- làm bánh
- No comments
Bình thường thì bạn đã xơi nhiều món về thịt heo, như sườn,
hoặc ram, kho kho tiêu, kho mặn. Nhưng hãy dành tí mồ hôi ra xắt thịt và
khiến cho món thịt viên chiên hỉ.
Những thứ cần
Làm cách làm thịt bằm viên chiên
Những thứ cần
- tầm 3 củ sen
- 3 lạng thịt lợn (thịt nạt vai)
- xíu tôm khô (hoặc tươi)
- hai quả trứng gà
- hành lá
- - Gia vị
- Bước 1: bằm nhỏ thịt, rồi củ sen. Tôm tươi thì ta rửa sạch,bóc vỏ, tôm khô thì bỏ nguyên
- Bước 2:Trộn đều thịt heo, sen rồi tôm 1 lần nữa. sau ấy cho ra tô rồi đập 2 quả trứng gà vào
- Bước 3: cắt nhỏ hành rồi thêm vào, nhớ đảo đều
- Bước 4:Bắt chảo sôi mang một ít dầu, viên thịt lại rồi mang vào là chín rồi. Chúc mừng hen
Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016
- 23:49
- Yuki
- làm bánh
- No comments
Thứ bảy này bạn thử xem có nhiều thời gian giành cho gia đình hay không. Nếu có thì hãy thử nhanh làm món bánh Waffle cực kỳ dễ thương này nha
Nguyên liệu:
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh Waffle này nhé!
Nguyên liệu:
- 450 g bột Mì
- 150g - 200g đường
- 450 ml sữa tươi hoặc 250ml sữa + 200ml nước suối có gas
- 5 trứng gà to loại 80g/ trứng
- 250 g bơ làm bánh
- 2 ống vani (có thể thêm mùi vị quế )
- Tí muối
Cách làm bánh Waffle:
- Bước 1: Làm ấm sữa, kế cho đường + muối vô quậy tan đường, cho trứng vào khuấy đều.
Làm ấm bơ cho tan chảy ra. Cho hỗn hợp sữa, đường, trứng và bơ vào 1 cái tô to, rây bột từ từ vào, vừa rây vừa trộn cho đều, cuối cùng cho vani vào ủ bột 30 phút. - Bước 2: Cắm điện khuôn làm bánh Waffle vài phút cho khuôn nóng, thoa ít bơ lên khuôn (chỉ 1 lần duy nhất). Đổ 1 muỗng canh bột vào giữa khuôn, chờ 10 giây cho bột chảy đều ra. Đậy khuôn bánh lại.
- Bước 3: Khi đậy khuôn bánh lại, khuôn sẽ sáng đèn 1 phút, sau 1 phút đèn tắt, cứ để nguyên như vây thêm 1,5 phút nữa thì mở khuôn và lấy bánh ra. Bánh nướng xong, rây đường bột lên, ăn kèm với các loại mứt hoặc Nutela.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh Waffle này nhé!
- 20:35
- Yuki
- làm bánh
- No comments
Một món bánh dân dã không thể nào quên. Đặc biệt là ở các vùng quê Việt Nam. Đó làm món bánh đậu phộng chiên giòn
Nguyên liệu:
Tuy là món bánh dân dã, nhưng mùi vị của bánh chiên giòn đậu phộng sẽ khó làm bạn quên. Thích hợp nhất khi vừa ăn bánh mà bên cạnh có thêm vài tách trà.
>> Xem thêm: thợ làm bánh giỏi
Nguyên liệu:
- Hơn 2 lạng bột gạo
- 2,5 lạng đậu phộng
- 3 xị nước cốt dừa
- 4 xị nước
- 1 củ tỏi (khoảng 3 4 tép)
- gừng
- một ít rau mùi
- Nưỡng muỗng muối (muỗng canh)
- 1 nắm lá chanh
- Cho muối, tỏi, gừng, hạt thì là vào cối giã nhuyễn rồi cho vào bột gạo cùng với lá chanh cắt vụn
- Cho nước cốt dừa và đậu phộng vào tô bột. Trộn đều, sau đó thêm nước dần dần vào
- Cho chảo ngập dầu bắc lên bếp. Khi dầu nóng đều thì dùng muôi múc bột vào chảo chiên
- Dùng khuôn tròn và một cái nhíp để định hình bánh được tròn đẹp
- Khi bánh có màu nâu sẫm đẹp mắt thì các bạn gắp bánh ra, để nguội lên giấy thấm dầu
Tuy là món bánh dân dã, nhưng mùi vị của bánh chiên giòn đậu phộng sẽ khó làm bạn quên. Thích hợp nhất khi vừa ăn bánh mà bên cạnh có thêm vài tách trà.
>> Xem thêm: thợ làm bánh giỏi
Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016
- 00:59
- Yuki
- làm bánh
- No comments
Trường dạy làm bánh - Dĩa kẹo vừng thơm ngon, bùi bùi nhâm nhi càng thêm thú vị với tách trà nóng. Ngày đầu xuân như thế thì thật là ý nghĩa phải không nào.
Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016
- 01:16
- Yuki
- làm bánh
- No comments
Món Matcha luôn cho những sản phẩm đẹp mắt, tính nghệ thuật cao. Và đây sẽ giới thiệu bạn món bánh matcha kem ngàn lớp đơn giản mà không sử dụng lò nướng.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)